Monday, January 30, 2023
spot_img

Ngày làm việc thứ hai của tân TT Donald Trump: Cầu nguyện, thăm CIA, và phê bình báo chí

Cali Today News – Ngày hôm nay là ngày làm việc thứ hai của tân TT Donald Trump. Trước hết là lễ cầu nguyện rất trang trọng tại nhà thờ quốc gia (Washington’s National Cathedral) tại Hoa Thịnh Đốn, với niềm tin là bề trên sẽ phù hộ cho chính quyền của ông ta. Tổng thống Trump, cùng đệ nhất phu nhân cùng ông bà phó TT Mike Pence đến dự lễ, cầu xin Thượng Đế ban phép lành cho chính phủ của ông và cho đất nước Hoa Kỳ.

Điều đáng chú ý là buổi lễ cầu nguyện trang trọng này có sự tham dự của các tu sĩ của các tôn giáo khác, như Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Do Thái Giáo, Ấn Độ Giáo và Hồi Giáo.

Mở đầu buổi lễ cầu nguyện, tu sĩ Randolph Marshall Hollerith, người phụ trách nhà thờ quốc gia, đã kêu gọi sự đoàn kêt sau cuộc bầu cử đầy chia rẽ, và đầy cay đắng, mà chiến thắng cuối cùng thuộc về ông Trump.

cau-nguyen

TT Trump tham dự lễ cầu nguyện tại nhà thờ quốc gia. Photo courtesy: AP

Tu sĩ Randolph Marshall Hollerith nói: “Hãy nhìn với lòng bác ái đối với toàn thể gia đình nhân loại; hãy bỏ đi lòng kiêu căng và hận thù ảnh hưởng đến trái tim của chúng ta; và hãy đập phá bức tường chia cách giữa chúng ta; và đoàn kết chúng ta giữa những nối kết yêu thong,…”

Một hình ảnh đáng lưu ý là ông Trump từng bị cao buộc là kỳ thị tín đồ Hồi giáo, nhưng ông đã ngồi tỉnh lặng khi nghe tu sĩ Hồi giáo cầu nguyện…

Buổi lễ cầu nguyện diễn ra nghiêm trang và ý nghĩa, nhắm đến đoàn kết và yêu thong.

Sau buổi lễ cầu nguyện, tân TT Donald Trump đến thăm văn phòng trung ương của CIA tại Landley, Virginia. Tại đây, ông được các lãnh đạo của CIA báo cáo tình hình tình báo cho ông nghe. Ông cũng nói chuyện với hàng trăm người làm việc tại đây, trước bức tường tưởng niệm và vinh danh những nhân viên tình báo đã hy sinh và được tưởng nhớ.

Tại đây, tân TT Trump nói: “Đây là lần viếng thăm chính thức của tôi. Không có ai có cảm giác mạnh hơn về cộng đồng tình báo avà CIA hơn Donald Trump. Không có ai cả. Tôi ủng hộ qúy vị mạnh mẽ. Và tôi biết rằng có thể đôi khi quývị không nhận được sự ủng hộ mà qúy vị cần.”

Ngoài ra, ông cũng than phiền về cách đối xử của truyền thông với ông ta. Ngoài ra, ông cũng tố cáo các hệ thống truyền hình đã nói sai về số người tham dự lễ nhậm chức của ông ta. Ông nói: “Tôi đang có cuộc chiến với giới truyền thông. Họ là những con người không thật thà trên hành tinh. Họ làm như tôi đang có cuộc chiến với cộng đồng tình báo. Lý do mà tôi đến thăm qúy vị đầu tiên chính là sự trái ngược lại.”

Cùng ngày, một hình ảnh khác cũng lôi cuốn sự chú ý của mọi người ngày hôm nay là cuộc tuần hành rât đông đảo mang tên Tuần Hành của Nữ Giới trên nhiều thành phố của nước Mỹ từ Hoa Thịnh Đốn, đến New York, Boston , Chicago,… và nhiều thành phố khác, kể cả nhiều quốc gia khác ở các lục địa nhằm chống lại ông Trump.

Một nước Mỹ đang căng thẳng trong chia rẽ. Đó là điều đáng buồn.

Nguyễn Xuân Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments