Friday, December 9, 2022
spot_img

Ngày khai trường không còn hương vị như xưa đối với trường trung học ở Parkland

NBC News – Các em học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School của Parkland ở Florida đã quay trở lại trong ngày khai trường hôm thứ tư 15/8, như nhiều trường khác ở Hoa Kỳ.

Nhưng 6 tháng 1 ngày sau thảm kịch chấn động cả nước khi một tay súng tàn sát 17 người và làm bị thương 17 người khác tại đây, nhiều em học sinh cảm thấy ngày khai trường “bình thường” đã không còn đúng nữa.

Jaclyn Corin, 17 tuổi, học sinh năm cuối và là thành viên nhóm ‘March for Our Lives’, cho hay: “Cuối cùng em không còn cảm giác yên tâm về an ninh vì bây giờ em không còn cảm giác an ninh ở bất cứ nơi nào”

Haylee Shepherd, 16 tuổi, học sinh lớp 10 bị chấn thương hậu rối loạn tâm lý sau khi nghe tiếng sung nổ dòn dã trong lớp của em, đã quay lại trường với chú chó Spree, để giúp làm em yên lòng. Em nói: “Em nghĩ có Spree sẽ giúp em, nhưng em biết chắc mình còn run, nhưng thực tình mà nói trường Douglas bây giờ là trường an ninh nhất đấy”

Nhiều em học sinh khác cho biết các em quan tâm đến các biện pháp an ninh sẽ ảnh hưởng đến công việc học tập hàng ngày của các em, một số em thì lo lắng vì vụ nổ súng đầu năm làm gián đoạn việc học tập và các em phải học nổ lực hơn để bắt kịp.

Photo Credit: NBC News

Các giáo sư nói họ âu lo vì không biết phải nói với các em như thế nào về vụ tàn sát vào tháng 2, nhất là những buổi thực tập báo động Code Red báo động kẻ lạ xâm nhập vào trường sẽ lại làm các em bị chấn động và lo lắng thêm.

Em Sawyer Garrity, 17 tuổi, vốn đã trốn vào tủ áo khi xảy ra thảm kịch, kết luận: “Chắc chắn sẽ còn căng thẳng và mối lo sẽ còn bàn bạc thêm một thời gian nữa”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments