Sunday, September 24, 2023
spot_img

Ngay cả loài ong cũng ‘khoái’ tàng hình F-22 Raptor của Mỹ!

Cali Today News – Chuyện hơi ngộ nghĩnh, loài ong hình như “khoái’ F22 Raptor hay sao nên một bầy ong mật khoảng 20,000 con bu lại đóng tổ gần ống khói của một F-22 Raptor của không quân Mỹ?

Tháng Sáu vừa qua cho đến nay, Không Quân Hoa Kỳ mới tiết lộ một chuyện hơi ‘ngồ ngộ’ là mấy ông quân sự từng ‘tung mây lướt gió’ cũng không dám giải quyết chuyện bầy ong. Sau đó họ quyết định kêu chuyên viên nuôi ong tới ‘mời’ bầy ong mật đang bu vào chiếc F-22 “xin vui lòng di chuyển” chỗ ở cho chiếc chiến đấu cơ này nhờ

F22

Chuyện giết bầy ong thì dễ, nhưng người Mỹ họ không làm hành động thiếu ý thức như thế. Bàn tính xong xuôi, các ông “tư lệnh” thôi đành kêu thợ nuôi ong tới giúp cho không quân. Hiện nay số lượng tổ ong tại Mỹ suy giảm trầm trọng.

Chiếc F-22 Raptor này nằm trong căn cứ không quân hỗn hợp Langley-Eustis Virginia. Bầy ong bị khám phá vào ngày 11 tháng Sáu. Andy Westrich, một hải quân về hưu làm nghề nuôi ong và cũng là nhà côn trùng học được lãnh trách nhiệm “mời” bầy ong ‘di chuyển nơi cư trú”.

Ông Andy Westrich dùng phương pháp ống hút chân không để hút bầy ong vào hết bên trong. Ông cân được trọng lượng bầy ong mật này có tới 8 pounds (3.6kilos) trong đó.

F223

Ông giải thích, có thể con ong chúa sau 10 ngày đẻ trứng lại bay đi tạo thêm bầy khác. Do thời gian đẻ trứng vừa qua nó suy dinh dưỡng và yếu, nó dừng lại trên chiếc F-22 này để nghỉ. Bầy ong mật này không dám rời ong chúa nên bu quanh chiếc Raptor và cuối cùng hạ cánh hết xuống làm tổ ở đây luôn.

Dù sao chiếc Raptor này được một kỳ nghỉ xả hơi ‘ngoài ý muốn’ nhờ vào bầy ong.

Đinh Hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img