Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Ngân sách mới của TT Trump có thể khiến hàng triệu người mất tem phiếu thực phẩm

The Root – Mặc dù khi tranh cử, Donald Trump thể hiện mình như một người anh hùng của tầng lớp lao động nghèo (và nhiều người da trắng trong tầng lớp này đã bỏ phiếu cho ông ấy).

Giải pháp ngân sách mới của chính phủ Trump được Hạ viện thông qua tuần này sẽ khiến hàng triệu người mất tem phiếu thực phẩm. Chính sách này sẽ khiến đối tượng dễ bị tổn thương nhất là người già và trẻ con không đủ thực phẩm hoặc thậm chí có thể bị đói.

Newsweek đưa tin rằng ngân sách mới sẽ không chi 150 tỉ Mỹ kim cho các chương trình dành cho người nghèo. Trong đó bao gồm Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP), giúp người nghèo một khoản trợ cấp thực phẩm.

Tin tức còn cho biết rằng chỉ có 75% những người đủ điều kiện SNAP thật sự tham gia chương trình, bởi vì các quy trình quá phức tạp và rườm rà. Một số tiểu bang không cho phép người ta ở trong chương trình SNAP quá vài tháng, trừ khi họ có việc làm hoặc đang được đào tạo nghề hoặc đang phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, không có nhiều công việc cho tất cả mọi người.

Ông Ginger Zielinskie, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Advant Data Trust, một công ty kết nối mọi người với các dịch vụ họ cần, nói với Newsweek rằng: “Rất nhiều người không biết rằng họ đủ điều kiện. Rào cản đầu tiên là nhận thức, vì quá trình nộp đơn rất phức tạp.
Newsweek đưa tin rằng số lượng người tham gia chương trình SNAP tại Alabama giảm từ 5,000 xuống chỉ còn 800.

Photo Credit: AP

Jared Call từ Nhóm ủng hộ Chính sách về Lương thực California nói rằng ngân sách mới của Trump sẽ khiến chính quyền tiểu bang lựa chọn giữa SNAP và giáo dục.

Ông Call nói rằng: “California cần đến 1.8 tỉ Mỹ kim để duy trì. Vì vậy chúng ta đang đối mặt với việc cắt giảm những dịch vụ quan trọng hoặc là chương trình giáo dục hoặc các chương trình khác, hoặc cắt giảm số tiền trợ cấp hoặc là giảm số người đủ điều kiện tham gia chương trình.”

Trái ngược với niềm tin mang tính kỳ thị, người Mỹ gốc Phi không chiếm đa số trong số những người nhận sự trợ giúp từ chính phủ, như là chương trình tem phiếu thực phẩm.

Theo Trung tâm Ngân sách và Các ưu tiên Chính sách thì một phần ba số gia đình nhận sự trợ giúp là Mỹ gốc Phi. Nếu chương trình tem phiếu thực phẩm bị hủy thì những đứa trẻ Mỹ gốc Phi và người già là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hiện tại 32% số trẻ em Mỹ gốc Phi đang sống dưới mức nghèo, so với 20% trẻ em toàn nước Mỹ. 1 trong 5 người lớn tuổi (60 tuổi hoặc hơn) Mỹ gốc Phi đang sống dưới mức nghèo đói, so với mức 1 trên 11 của người trưởng thành Mỹ nói chung.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img