Friday, January 27, 2023
spot_img

Ngân sách của TT Trump cắt nhiều triệu đô la cho an toàn học đường

The Hill – Ngân sách mà TT Trump đã trình bày cho tài khóa năm 2019 sẽ cắt giảm nhiều triệu đô la từ các chương trình giáo dục của liên bang nhằm giúp cho các học khu trên toàn quốc tăng cường an ninh trường học và giải quyết giúp đỡ bệnh tâm thần trong trường hợp xảy ra một thảm kịch.

Trang mạng Politico cho hay nếu so sánh với các chương trình cùng loại vào năm 2017 thì dự thảo ngân sách liên bang của TT Trump mới được Tòa Bạch Ốc giới thiệu hôm đầu tuần đã cắt giảm 25 triệu đô la kinh phí tài trợ cho an ninh trong các trường học.

Trong các phần bị cắt giảm như thế có sự hủy bỏ chương trình gọi là ‘vốn giúp cho các chương trình ngăn ngừa’, tức số tiền trang trải cho các trường trên toàn quốc nhằm giải quyết những lộn xộn bạo động, ngăn ngừa tệ nạn hà hiếp trong trường và giúp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Photo Credit: The Hill

Politico cũng cho hay ngân sách cũng cắt giảm 1 triệu đô la cho chương trình SERV (School Emergency Response to Viocence). Chương trình SERV ra đời nhằm hổ trợ cho nhiều học khu tiếp theo vụ nổ súng tàn sát nhiều học trò nhỏ tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut vào năm 2012.

Ngân sách mà TT Trump giới thiệu còn cắt giảm nhiều trợ giúp cho các cơ quan liên bang, kể cả Bộ Ngoại Giao, Bộ Nội Vụ và cơ quan bảo vệ môi sinh EPA, nhưng tăng thêm cho Bộ Quốc Phòng khá nhiều và bao gồm cả ngân khoảng cho việc xây tường biên giới.

Trong bài nói chuyện hôm nay, TT Trump cho chuyện làm sao biến các trường học trở nên an toàn hơn là “ưu tiên hàng đầu” trong lịch trình làm việc của chính phủ, sau vụ một học sinh bị đuổi học dùng súng bắn chết 17 người ở Florida. TT Trump tuyên bố: “Chúng ta cần thật sự làm việc để tạo sự khác biệt”

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments