Monday, December 5, 2022
spot_img

Ngân hàng Wells Fargo sa thải trên 5,000 nhân viên vì tội làm trương mục giả

Cali Today News – Không có khách hàng nhà băng nào trên thế giới cảm thấy “hạnh phúc” khi bị tính những khoản phí, dù là chính đáng, nhưng mới đây 5,300 nhân viên của Wells Fargo đã bị mất việc vì tính tiền phí cho khách với các “trương mục ma”

Các trương mục “trời thần” này, đến nhiều triệu cái, đã được nhân viên kiểm tra liên bang phát giác là đã xuất hiện từ năm 2011 mà các khách hàng của Wells Fargo không hề hay biết.

Richard Cordray, Giám Đốc cơ quan Consumer Financial Protection Bureau (CFPB), cho biết: “Các nhân viên của ngân hàng Wells Fargo âm thầm mở các accounts không được cho phép để đạt đến mục tiêu kinh doanh và thu lợi bất chính cho cá nhân mình”

CFPB cho hay nhiều người còn táo tợn đến mực thành lập các số PIN giả và địa chỉ emails giả để thu nhận khách hàng qua hệ thống dịch vụ online của Walls Fargo.

Wells Fargo khẳng định với báo chí là họ đã đuổi việc số nhân viên này từ vài năm qua, sau khi phát giác nội vụ, vốn có tầm vóc rất to tát vì các thanh tra khám phá có đến 1.5 triệu tài khoản deposit phi pháp đã được mở ra.

Các thanh tra còn cho hay có khi các nhân viên “ma đầu” này đã chuyển các accounts hiệu hữu của khách hàng sang các trương mục mới mà họ không biết hay chưa cho phép. Chỉ 14,000 trương mục như thế đã thu về trên 400,000 đô la lệ phí các loại.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments