Thursday, December 8, 2022
spot_img

Nga và Mỹ gấu ó với nhau nặng khi chiến trận Aleppo gia tăng

Cali Today News – Chiến trận ở Aleppo, một mặt trận chính ở Syria, ngày càng gia tăng cường độ khi Nga đe dọa sẽ “mang thêm phi cơ chiến đấu đến” và bệnh viện lớn nhất thành phố lại bị oanh kích lần thứ nhì.

Một nhà bình luận là Joe Iosbaker trên Press TV đã cho là “Hoa Kỳ không sao mang lại hòa bình cho Syria, khi cứ ủng hộ nhóm Free Syrian Army, mà theo ông Iobaker, đã “hòa tan” vào al-Qaida và Daesh.

Chủ trương không thay đổi của Washington là làm sao thay thế chính phủ hiện nay của ông al-Assad, theo Iosbaker, sẽ làm tình hình thêm rối beng và chiến trận thêm dữ dội.

Ông Iobaker cho là rồi đây chính Hoa Kỳ sẽ cung cấp hỏa tiễn phòng không cho al-Qaida, một chuyện mà Hoa Kỳ cứ cho “rất sợ sẽ xảy ra” trong quá khứ. Nhóm Free Syrian Army đã được trang bị hỏa tiễn Grad chuyên tấn công trên bộ rồi.

Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Mikhail Bogdanov cũng ngầm cảnh báo tương tự, khi ông ta cho là nếu Mỹ trang bị vũ khí phòng không cho kháng chiến quân Syria, sẽ khiến khả năng của một vụ khủng bố thứ nhì 9/11 lại xảy ra.

Hai bên đổ lỗi cho nhau đã làm hòa ước ngưng bắn sụp đổ. Trong lúc Mỹ tố cáo Nga gia tăng không kích thì Nga cho Mỹ đã “không làm gì cả để ngăn chận lực lượng kháng quân tấn công quân đội Syria”

Tags: Trần Vũ ( PressTV)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments