Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nga -Trung Cộng cùng nhau công kích Mỹ về THAAD tại Nam Hàn

Cali Today News – Hội nghị quốc phòng cấp vùng thường niên lần 7 được nhóm tại Tượng Sơn (Xiangshan) tỉnh Chiết Giang vào thứ Ba hôm nay.

Vấn đề nổi bật trong hội nghị an ninh quốc phòng lần 7 này là sự thoả thuận giữa Nam Hàn cùng Mỹ để thiết lập hệ thống hoả tiễn phòng thủ THAAD chống lại mối đe doạ hoả tiễn từ Bắc Hàn.

Theo các giới chức quân sự hàng đầu tại đây, trước hết phải kể khuôn mặt của tướng Cai Jun, Trung Cộng. Cai Jun quyết đoán,tuy không bằng chứng, rằng Mỹ lợi dụng mối đe doạ Bắc Hàn như cái cớ để chiếm ưu thế quân sự trong vùng.

Bắc Kinh một mực cáo buộc kết tội Mỹ thiết lập THAAD chỉ gây thêm mất ổn định tại bán đảo Triều Tiên cũng gia tăng rủi ro đối đầu quân sự. Ông ta không quên cáo buộc thêm, hành động giữa Nam Hàn và Mỹ làm gia tăng cuộc chạy đua võ trang trong vùng cùng thế giới.

Lo sợ lớn nhất của Bắc Kinh đối với khả năng của THAAD do THAAD sẽ vô hiệu hoá sức mạnh hạt nhân của Trung Cộng chống lại Mỹ chứ không phải của Bắc Hàn.

Phó bộ trưởng quốc phòng Nga Anatolov Antonov có mặt tại hội nghị, lên tiếng ‘a dua’ với Trung Cộng, công kích vào thoả thuận Mỹ- Hàn về THAAD.

Phía Nga đồng ý với Bắc Kinh là hành động này sẽ khởi động cuộc ‘chạy đua võ trang” gay gắt trong tại vùng đông bắc Á này cũng như cuộc chạy đua vũ trang vào ngoại tầng không gian, Nga cũng có ý cảnh báo đến.

Bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng Chang Wanquan tuy không trực tiếp nói ra, nhưng mở ra diễn đàn ngầm ý dùng nơi đây để ‘cùng nhau’ công kích chương trình THAAD của Mỹ -Nam Hàn.

Chang ám chỉ Mỹ muốn chiếm ưu thế quân sự hoàn toàn, không ngừng kiện toàn sức mạnh do phối hợp với đồng minh (Nam Hàn, Nhật). Nhưng theo Chang, Mỹ lo cho an ninh riêng nước mình nhưng không màng an toàn cho nước khác.

Sự hàm hồ và phi lý nhất của bọn cộng sản, chúng chỉ muốn độc quyền gia tăng đe doạ quân sự: Tại sao hiện nay các nào là loại phi cơ và hoả tiễn tối tân nhất của Nga Sukhoi 35, S-300, S-400 đang được Putin đưa tới Syria? Tại sao hiện Bắc Hàn tha hồ thử hoả tiễn liên lục địa và bom hạt nhân? Tại sao hiện nay Bắc Kinh tha hồ chế thêm phi cơ tàng hình và gia tăng chiếm Biển Đông, cùng đóng thêm hàng không mẫu hạm. Trong lúc này chúng lại muốn ‘trói tay’ không cho các nước bị đe doạ tự vệ?

Thế lực CS đứng đầu Nga và Tàu lúc nào cũng vậy, ‘chó đen giữ mực’, muốn thắng chúng chỉ có sức mạnh, dùng lời lẽ và hoà đàm chỉ cho chúng có thêm thì giờ và cơ hội để ‘nuốt chững” chúng ta. Kinh nghiệm VNCH ngày xưa rất rõ khi đối đầu với thủ đoạn của cộng sản.

Tin và bình Đinh Hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT