Friday, January 27, 2023
spot_img

Nga triệu tập nhà ngoại giao Mỹ vì bị từ chối visa đến dự họp Liên hiệp quốc

OSCOW (Reuters) – Vào hôm thứ ba, Nga triệu tập một nhà ngoại giao Mỹ tại Matxcơva để phản đối việc làm họ cho là không thể chấp nhận được của Washington khi từ chối cấp thị thực cho các thành viên một phái đoàn Nga đến dự họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Moscow cho biết 10 thành viên của một phái đoàn Nga đi tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York đã không được chính quyền Mỹ cấp visa.

“Một số đại biểu chính thức của Nga không được cấp thị thực đến Mỹ tham gia phiên họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Đây là một ví dụ về sự thiếu tôn trọng thái quá của Mỹ đối với các thành viên Liên hiệp quốc và không tuân thủ nghĩa vụ của nước chủ nhà” phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói.

“Phía Mỹ lập luận rằng tất cả chỉ là vấn đề thuần túy thủ tục – như thời hạn áp dụng và vân vân. Nhưng không phải thế. Các giấy tờ đều được nộp trong những ngày do các nhà ngoại giao Mỹ thiết lập. Các hồ sơ nộp trước đó (hai tháng trước khi khởi hành) thì bị từ chối với lý do ‘quá sớm'”, bà nói. “Có một cái gì đó thực sự, thực sự sai ở những người này”.

Zakharova cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ nêu vấn đề với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại New York.

Quan hệ Mỹ-Nga vẫn căng thẳng  từ Syria đến Ukraine cũng như các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào chính trị Hoa Kỳ, điều mà Moscow phủ nhận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments