Nga triệu tập Đại Sứ Israel đến giải thích về các phi vụ của Israel

Cali Today News – Chính phủ Nga đã mời Đại Sứ Israel đến Bộ Ngoại Giao giải thích về các phi vụ tấn công của không quân Israel vào Syria trong tuần qua, trong lúc vừa xảy ra chuyện một máy bay drone của Israel giết chết một thủ lĩnh ủng hộ chính phủ al-Assad của Syria.

Bộ Ngoại Giao Nga đã xác nhận chuyện triệu tập Đại Sứ Gary Koren của Israel diễn ra hôm cuối tuần. Đã xảy ra vụ hai quốc gia xung đột nhau khi hỏa tiễn phòng không của Syria bắn lên và hỏa tiễn chống hỏa tiễn của Israel bắn lại.

Theo tin từ Đài Channel 2 của Israel, vụ hai bên bắn nhau đã diễn ra tại một nơi khá gần với nơi trú đóng các binh sĩ Nga, khiến Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga Mikhail Bogdnov bày tỏ quan ngại về vụ đụng độ này.

Các quan sát viên cho là chính thể của ông TT al-Assad ngày thêm tự tin, đã dám bắn hỏa tiễn phòng không SA-5 vào các máy bay của không lực Israel, sau khi họ hoàn tất phi vụ oanh kích nhà kho của nhóm Hezbollah ủng hộ ông al-Assad.

Đại Sứ Syria Bashar al-Jaafari ở Liên Hiệp Quốc thì tố cáo hành vi của Israel khi bay vào không phận của Syria là một “hành vi khủng bố”. Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel là ông Avigdor Lieberman cảnh cáo “Israel sẽ không ngần ngại tiêu diệt hệ thống phòng không của Syria, nếu dám bắn hỏa tiễn vào máy bay Israel lần nữa”

Đào Nguyên (The Guardian)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus