Thursday, September 28, 2023
spot_img

Nga: Tội phạm tấn công nhân viên an ninh ngay tại tòa án

 

AP – Năm tội nhân khi được giải ra trước một tòa án ở Moscow hôm thứ ba 1/8 đã cố tấn công các nhân viên an ninh, gây ra một vụ nổ súng làm cho 3 người chết và 4 người khác bị thương.

Ủy ban điều tra cho hay vụ nổ súng xảy ra khi cả 5 tội nhân, dù tay bị còng, vẫn có 1 người tấn công và siết cổ một nhân viên bảo vệ trong một thang máy khi sắp bị giải ra trước một tòa án.

Người lãnh đạo cuộc điều tra cho hay cả 5 tội phạm tìm cách tẩu thoát với súng lấy được của người nhân viên này. Sau đó một cuộc đấu súng nổ ra, có 3 tù nhân bị bắn chết và 2 người còn lại bị thương, còn lực lượng an ninh có 2 người cũng bị thương.

Photo Courtesy: AP

Các nhà điều tra cho biết vụ này xảy ra trước khi phiên điều trần của tòa án diễn ra, trong đó một băng đảng gồm 9 tên bị tố cáo đã sát hại hơn một chục người lái xe nhằm cướp xe của họ.

Truyền thông của Nga gọi những tên này là “Băng Đảng Lớn Ăn Cắp Xe”, vốn làm kinh hoàng những người lái xe ở thủ đô Moscow trong nhiều tháng vào năm 2014, với cách thức rải đinh nhọn khiến chủ nhân ngừng xe, bước ra và bị chúng bắn chết.

Tất cả 9 tên trong nhóm băng đảng này là người gốc Trung Á, đã bị truy tố 17 tội sát nhân và 2 tội mưu toan sát nhân.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img