Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nga tiến hành 2 cuộc tập trận gần biên giới Trung Quốc và Bắc Hàn

Newsweeks – Các nguồn tin thông tấn cho hay quân đội Nga đã cho tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật ở hai vùng đầu giới tuyến của họ, một sát với lực lượng NATO ở phía tây và một gần với Trung Quốc và Bắc Hàn ở phía đông.

Hai cuộc tập trận là lời phản đối và chỉ trích đường lối an ninh quốc gia mới do TT Trump đưa ra vài ngày trước đó và trùng với việc phát ngôn nhân của TT Putin phê phán chuyện Washington đã đưa ra trừng phạt nhắm vào lãnh đạo Checchen là ông Ramzan Kadyrov và 4 viên chức Nga khác vì các cáo trạng lạm dụng nhân quyền.

Phát ngôn nhân của Điện Cẩm Linh Dmitry Peskov nói: “Chúng tôi xem những biện pháp trừng phạt này của Mỹ là bất hợp pháp, không thân hữu và chúng tôi hoàn toàn không đồng ý”. ở phía tây, các Thủy Quân Lục Chiến thuộc lực lượng Baltic của Nga tập trận ở Kalinigrad, một vùng sát biên giới với Lithuania và Ba Lan, các thành viên của NATO.

Ở phía đông, cách đó hơn 4,500 dặm, các phi cơ chiến đấu Nga phóng hỏa tiễn vào các nhóm quân sĩ giả dạng là địch quân tại một tại tập trận đặc biệt ở Primorsky Krai. Các máy bay tham gia bao gồm các loại Sukhoi Su-25SM và Su-25UB, cùng các trực thăng quân sự Mil Mi-8AMTSh và Kamov Ka-50.

Nga tiến hành 2 cuộc tập trận gần biên giới Trung Quốc và Bắc Hàn. Photo Credit: IBT Media

Vùng Primorsky Krai có tiếp giáp biên giới với Trung Quốc và với Bắc Hàn một chút. Khi tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng vì thái độ cứng rắn của cả TT Trump và Kim Jong Un, Nga và Trung Quốc tuy lên tiếng kết án tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn, cũng lại e ngại đà bành trướng quân sự của Mỹ trong vùng.

Nhằm chuẩn bị đối phó một kịch bản Mỹ có thể tấn công hay đổ bộ vào Bắc Hàn, Nga đã bắt tay cùng Trung Quốc tập trận chung với nhau vào đầu tuần này. Các quan sát viên nhận xét là cuộc tập trận hỗn hợp này còn có mục tiêu ‘đối đầu với quân dội Mỹ trong vùng, nếu cần’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments