Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nga tái oanh kích dữ dội ở Syria

Cali Today News – Nga đã loan báo hôm thứ ba 15/11 đợt tái oanh kích dữ dội ở Syria, chỉ vài giờ sau khi hai TT Nga và Mỹ nói chuyện về “cải thiện bang giao” qua điện thoại, và chấm dứt 3 tuần ngưng chiến ở Aleppo.

Các viên chức hai bên loan báo hai TT đã thỏa thuận với nhau sẽ hợp tác trong trận chiến chống khủng bố quốc tế, một chuyện mà Moscow luôn xem là ưu tiên hàng đầu của chính sách ngoại giao của mình.

Một viên chức quân sự Hoa Kỳ cho hay 3 hỏa tiễn tầm du bắn đi từ một chiến hạm của Hải Quân Nga ở phía đông Địa Trung Hải nhắm vào thành phố Aleppo. Nhưng các nhà quan sát cho hay bên trong Aleppo lại không có tay súng IS nào cả.

Các phản lực cơ của không lực Nga, cất cánh từ một căn cứ của Syria ở duyên hải, tham gia vào chiến dịch không kích Aleppo. Đây là 6 chiến đấu cơ Su-33 dã từ hàng không mẫu hạm Kuznetsov bay về đậu trước ở phi trường này từ cuối tuần qua.

Lý do là vì hàng không mẫu hạm này chưa có giàn phóng như các mẫu hạm của Mỹ để đẩy các chiến đấu cơ mang đầy bom và đạn dược cất cánh trực tiếp. Chúng nhắm vào các mục tiêu như kho hàng, trại huấn luyện và hãng chế tạo vũ khí của quân kháng chiến ở hai tỉnh Idlib và Homs.

Các nhóm theo dõi chiến sự Syria của Tây Phương cho hay hỏa tiễn phóng đi từ tàu Nga đã dánh trúng 3 khu vực có cư dân của Aleppo, nhưng chưa rõ con số thiệt hại nhân mạng. Trong đợt tái oanh kích chưa thấy bóng dáng các pháo đài bay ném bom của Nga.

Trần Vũ (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT