Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nga sẽ phản công vào lực lượng Syria do Hoa Kỳ hậu thuẩn

Bloomberg – Trong một hành động khá bất thường, hôm thứ sáu 22/9 Nga cho hay sẽ phản công mạnh mẽ vào các lực lượng kháng quân ở Syria do Hoa Kỳ hậu thuẩn, vì Nga tố cáo họ bắn vào lực lượng đặc nhiệm của Nga.

Các lực lượng này của Moscow đang chiến đấu trong một vùng tiếp giáp với Iraq cạnh quân đội chính phủ Syria. Igor Konashenkov, phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nga cho hay ‘bất cứ một vụ tấn công nào nữa vào quân đội Nga sẽ bị trả đũa mạnh mẽ’

Bộ Quốc Phòng Nga còn cho biết đã hai lần tại đây quân đội Syria chịu đựng những trận pháp kích lớn lao từ các vị trí do kháng quân người Kurd, do Hoa Kỳ hậu thuẩn, nã vào.

Photo Courtesy: Bloomberg

Ông Konashenkov đe dọa: “Nếu chuyện này còn tái diễn, hỏa pháo dữ dội của chúng tôi sẽ dập tắt các vị trí địch quân trong các địa điểm nói trên ngay lập tức”

Ngoài ra một lời cảnh báo chính thức của Nga cũng đã được trao cho Bộ chỉ huy khu vực của Hoa Kỳ đóng ở Qatar. Hôm qua tại Liên Hiệp Quốc, đại diện ngoại giao từ Nga, Ả Rập Saudi và Châu Âu đã gặp nhau bàn thảo về tình hình của Syria.

Bà Federica Mogherini, Cao Ủy Ngoại Giao của khối EU, trong buổi họp này đã nói: “Một thỏa hiệp hòa bình là cần thiết để giữ cho Syria không bị chia cắt, vì nếu bị chia cắt, Syria vẫn sẽ tiếp tục bị bất ổn”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments