Nga sẽ phản công vào lực lượng Syria do Hoa Kỳ hậu thuẩn

Photo Courtesy: Bloomberg

Bloomberg – Trong một hành động khá bất thường, hôm thứ sáu 22/9 Nga cho hay sẽ phản công mạnh mẽ vào các lực lượng kháng quân ở Syria do Hoa Kỳ hậu thuẩn, vì Nga tố cáo họ bắn vào lực lượng đặc nhiệm của Nga.

Các lực lượng này của Moscow đang chiến đấu trong một vùng tiếp giáp với Iraq cạnh quân đội chính phủ Syria. Igor Konashenkov, phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nga cho hay ‘bất cứ một vụ tấn công nào nữa vào quân đội Nga sẽ bị trả đũa mạnh mẽ’

Bộ Quốc Phòng Nga còn cho biết đã hai lần tại đây quân đội Syria chịu đựng những trận pháp kích lớn lao từ các vị trí do kháng quân người Kurd, do Hoa Kỳ hậu thuẩn, nã vào.

Photo Courtesy: Bloomberg

Ông Konashenkov đe dọa: “Nếu chuyện này còn tái diễn, hỏa pháo dữ dội của chúng tôi sẽ dập tắt các vị trí địch quân trong các địa điểm nói trên ngay lập tức”

Ngoài ra một lời cảnh báo chính thức của Nga cũng đã được trao cho Bộ chỉ huy khu vực của Hoa Kỳ đóng ở Qatar. Hôm qua tại Liên Hiệp Quốc, đại diện ngoại giao từ Nga, Ả Rập Saudi và Châu Âu đã gặp nhau bàn thảo về tình hình của Syria.

Bà Federica Mogherini, Cao Ủy Ngoại Giao của khối EU, trong buổi họp này đã nói: “Một thỏa hiệp hòa bình là cần thiết để giữ cho Syria không bị chia cắt, vì nếu bị chia cắt, Syria vẫn sẽ tiếp tục bị bất ổn”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus