Saturday, December 3, 2022
spot_img

Nga sẽ cố gắng can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2020

WASHINGTON – Nga đã can thiệp vào các cuộc bầu cử phương Tây vào năm 2019 và có khả năng sẽ thực hiện lại vào năm 2020, theo đánh giá mối đe dọa hàng năm mới nhất của Cơ quan Tình báo Estonia.

NBC News đã có được bản độc quyền của báo cáo thường niên từ cơ quan tình báo quốc gia Baltic, cảnh báo rằng Nga sẽ tiếp tục theo đuổi các hoạt động mạng đe dọa các quốc gia khác.

“Các hoạt động không gian mạng của Nga đã thành công và cho đến nay, vẫn chưa bị phương Tây trừng phạt đủ để buộc Nga từ bỏ chúng”, báo cáo viết.

Nga sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 và trong cuộc bầu cử quốc hội ở quốc gia Georgia vào tháng 10, họ cảnh báo, “Mục tiêu chính là đảm bảo kết quả bầu cử có lợi hơn cho Nga bằng cách ủng hộ các ứng cử viên thân thiện với Nga hoặc những người có ảnh hưởng gây chia rẽ nhất ở phương Tây. “

Báo cáo cũng cảnh báo rằng Nga tiếp tục tăng cường tư thế quân sự chống lại châu Âu và NATO. Theo báo cáo, năm 2019, Nga đã thành lập ba bộ chỉ huy quân đội, năm tổng hành dinh mới và 15 trung đoàn cơ giới mới trong phía Tây Nga, nơi giáp ranh với năm quốc gia NATO, cũng như Phần Lan và Ukraine. Nga đã dần xây dựng sức mạnh quân sự chống lại châu Âu trong thập kỷ qua.

Ảnh hưởng của Nga ở Trung Đông đã tăng lên kể từ khi tham gia vào cuộc chiến ở Syria năm 2015, nhưng báo cáo cho thấy ảnh hưởng của Nga trong khu vực “về cơ bản đã đạt đến mức cao nhât”, báo cáo cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments