Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nga: phóng xạ tăng gấp 4 đến 16 lần so với bình thường sau vụ nổ

Cơ quan thời tiết Nga ngày 13/8 cho biết mức phóng xạ tại thành phố thuộc tỉnh Arkhangelsk sau trục trặc háy nổ động cơ hỏa tiễn thử nghiệm tại thao trưởng quân sự hồi tuần trước đã tăng 4-16 lần.

Trong ngày xảy ra trục trặc 8/8, chính quyền thành phố cho biết mức phóng xạ tại đây đã tăng gấp 3 lần chỉ trong vòng nửa giờ.

Theo Tập đoàn năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom, vụ tai nạn xảy ra trong quá trình thử nghiệm 1 động cơ phản lực nhiên liệu lỏng ngoài khơi ở vùng cực Bắc Arkhangelsk. Ngoài 5 nhân viên thiệt mạng còn có 3 người bị thương. Nguyên nhân trục trặc vẫn đang được điều tra.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hóa chất rò rỉ sau vụ việc trên không độc hại và mức độ phóng xạ sau đó đã được đưa về mức an toàn.

Hãng tin Reuters cho biết 5 nhân viên qua đời hôm 8/8, đã được đưa đến nơi an nghỉ tại thành phố Sarov, nơi đặt trụ sở của trung tâm nghiên cứu vũ khí hạt nhân chính của Nga.

Ban đầu Bộ Quốc phòng Nga loan cáo chỉ có hai người chết và sáu người bị thương trong vụ nổ tại khu vực thử nghiệm của hải quân gần làng Nyonoksa thuộc tỉnh Arkhangelsk.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments