Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nga lên tiếng chỉ trích về vụ ông Jeff Sessions

Cali Today News – Theo quan điểm của người Nga, vụ ầm ĩ xung quanh liệu các nhân viên của chính phủ TT Trump có tiếp xúc với người Nga hay không là “một cuộc săn tìm phù thủy” do bên Dân Chủ phát động vì vẫn còn cay cú thua trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã tuyên bố sẽ tách ra cuộc điều tra về chuyện liệu người Nga có chen vào cuộc bầu cử hay không, sau khi báo chí cho là ông đã 2 lần tiếp xúc với Đại Sứ Nga Sergey Kislyak trong năm 2016 nhưng lại dấu không báo cáo lúc ra điều trần trước Thượng Viện.

Hôm thứ sáu 3/3 Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố: “Tất cả những vụ này làm gợi nhớ chuyện săn phù thủy và giai đoạn của chủ nghĩa McCarthyism mà chúng ta ngỡ đâu đã trôi qua từ lâu”

Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của Điện Cẩm Linh khi bàn luận về lời đàm tiếu chuyện con rể ông Trump gặp Đại Sứ Kislyak vào tháng 12, cũng nói: “Chúng tôi đồng ý với từ ngữ ‘săn phù thủy’ mà TT Trump dùng và thấy không cần phải thêm vô định nghĩa nào mới”

Moscow không bao giờ chấp nhận tố cáo là họ đã chen vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ, họ luôn xem tất cả những tố cáo như thế là phản ảnh tình cảm bài Nga mạnh mẽ trong chính giới Hoa Kỳ. Báo giới của Nga còn cho là chính tình cảm bài Nga này đã đẩy ông Michael Flynn từ chức.

Ông Lavrov than phiền là “Đại Sứ của chúng tôi bị tố cáo đã đi gặp gỡ một số chính khách Mỹ vốn chống lại chính phủ Obama, ông Kislyak chỉ là một nhà ngoại giao thuần túy, sao cứ bị lôi vào vụ lình xình này mãi thế”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img