Friday, December 2, 2022
spot_img

Nga: Lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny được thả

Fox News – Lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny đã được cảnh sát thả tự do sau khi ông bị bắt trong một cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Olga Mikhailova, luật sư của ông Navalny, nói với Reuters rằng thân chủ của bà đã được thả tự do nhưng vẫn có thể hầu tòa vào một thời điểm khác.

Cảnh sát Nga cho hay họ đã phải ép ông Navalny vào xe tuần tra ở Moscow khi ông xuất hiện tại một cuộc biểu tình kêu gọi cử tri tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3. Ông Putin đang tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 của mình.

Một đoạn phim cho thấy ông Navalny đang đi và bị cảnh sát bao vây. Cảnh sát đã vật ông xuống đường và kéo chân ông vào xe tuần tra.

Photo Credit: AP

Ông Navalny kêu gọi người ủng hộ tiếp tục đấu tranh dù rằng ông bị bắt.

Ông đăng trên Twitter rằng: “Họ bắt giam tôi, điều này không có ý nghĩa gì cả. Các bạn đừng đứng lên vì tôi, mà hãy vì tương lai của mình.”

Ông Navalny không được phép ra tranh cử Tổng thống vì đã bị kết án trong một vụ được xem là có động cơ chính trị.

Trước đó, vào ngày Chủ Nhật, cảnh sát đã đột nhập vào văn phòng vận động của ông Navalny ở Moscow.

Một đoạn phim được phát từ văn phòng ông Navalny cho thấy cảnh sát đã ập đến và dùng đến máy khoan để tiến vào phòng thu.

Photo Credit: AP

Xướng ngôn viên cho biết cảnh sát nói rằng họ đến vì có mối đe dọa về bom.

Hàng ngàn người biểu tình đã chịu đựng giá rét ở Moscow và các thành phố khác, bao gồm St. Petersburg.

Nhóm OVD-Info, giám sát các vụ bắt giữ chính trị, cho biết nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ ở các thành phố như Murmansk, Ufa và Kemerovo.

Hàng trăm người biểu tình tụ tập tại thành phố cảng Vladivostok lên án ông Putin và việc ông Navalny không được ra tranh cử.

Ông Dmitri Kutyaev, người biểu tình tại Vladivostok cho biết: “Họ lấy đi cuộc bầu cử của chúng tôi. Họ tước đi lá phiếu của chúng tôi. Ứng cử viên của chúng tôi không được phép ra tranh cử.”

Nam Phố (Theo Fox News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments