Saturday, November 26, 2022
spot_img

Nga hứa sẽ không oanh kích Aleppo 11 giờ liên tiếp trong 4 ngày

Cali Today News – Nga loan báo trong từng ngày của 4 ngày sắp đến, các máy bay nga sẽ ngưng oanh kích thành phố Aleppo ở Syria trong vòng 11 tiếng, nhưng đại diện Liên Hiệp Quốc cho hay “như thế vẫn chưa đủ” để một lệnh ngưng chiến hoàn toàn được thiết lập.

Chính phủ Syria cũng thông báo ngưng nổ súng nhằm cho phép dân chúng đang bị kẹt bên trong Aleppo có thể di tản an toàn ra khỏi thành phố. Quân kháng chiến thì bác bỏ lệnh ngừng chiến vì họ nói “sắp mở một cuộc phản công lớn”

Jan Egeland, đại diện Liên Hiệp Quốc ở Syria, cho báo chí hay: “Nga nói 11 tiếng đồng hồ của mỗi ngày trong 4 ngày sắp đến sẽ không oanh tạc, còn chúng tôi thì hy vọng đó sẽ là 4 ngày hoàn toàn, chứ không nên chẻ ra phân nữa như thế”

Trước đây Nga còn loan báo chỉ cho phép ngưng oanh kích chỉ trong 8 giờ và Liên Hiệp Quốc nói khoảng thời gian này là quá ít để di tản những người bị thương và chăm sóc những người khác, đặc biệt là trẻ em.

Chính Tổng Thống Nga Putin đã ra lệnh cho quân đội Nga phải hưu chiến như thế, theo tin từ Bộ Quốc Phòng Nga cho biết, sau khi có nhiều trăm thường dân của Aleppo tử nạn và mức tàn phá trong thành phố này nhiều đến nỗi thế giới lên tiếng chỉ trích Nga dữ dội.

Quân đội Syria với sự trợ lực của không quân của Nga, đã tung ra cuộc tấn công vây hãm Aleppo từ ngày 22 tháng 9, được xem là trận đánh khốc liệt nhất ở Syria từ 5 năm rưỡi qua, đến nỗi TTK Ban Ky-moon của LHQ phải kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp đặc biệt quy tụ 193 quốc gia bàn về cuộc chiến này.

Đào Nguyên (Yahoo news)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments