Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nga hạn chế một phần quyền truy cập của Facebook

Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông của Nga hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ chuyển sang “hạn chế một phần quyền truy cập” vào Facebook, sau khi cho biết nền tảng này đã hạn chế các tài khoản chính thức của bốn hãng truyền thông Nga, theo một tuyên bố

Cơ quan quản lý Roskomnadzor tuyên bố Facebook đã “hạn chế các tài khoản chính thức” của 4 hãng truyền thông Nga thuộc sở hữu nhà nước hoặc trực thuộc nhà nước: kênh Zvezda TV, hãng thông tấn RIA Novosti, Lenta.ru và Gazeta.ru.

Roskomnadzor cho biết hành động của Facebook đã vi phạm luật liên bang và công ty mẹ Meta, đã phớt lờ yêu cầu từ cơ quan này về việc xóa bỏ các hạn chế.

Cơ quan này nói thêm rằng họ “đã ghi nhận 23 trường hợp bị Facebook kiểm duyệt các nguồn Internet và truyền thông Nga ” kể từ tháng 10 năm 2020.

Roskomnadzor cho biết hành động của họ tuân theo thỏa thuận của Văn phòng Tổng công tố và Bộ Ngoại giao “công bố mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc vi phạm các quyền và tự do cơ bản của con người, cũng như các quyền và tự do của công dân Nga”.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter , Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta cho biết, các nhà chức trách Nga đã yêu cầu công ty này ngừng kiểm tra  và ghi nhận nội dung trên Facebook do các phương tiện truyền thông nhà nước đăng tải. Khi Meta từ chối, Nga đã công bố các hạn chế của dịch vụ của mình.

 

Clegg cho biết Meta hy vọng người dân Nga tiếp tục có thể “lắng nghe tiếng nói của họ, chia sẻ những gì đang xảy ra  qua Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments