Wednesday, February 28, 2024

Nga gia hạn cấm nhập cảng thực phẩm từ phương Tây đến năm 2018

Cali Today News – Thủ Tướng Nga Dmitry Medvedev hôm cuối tuần loan báo Nga có kế hoạch gia hạn thêm kệnh cấm nhập cảng thực phẩm từ phương Tây vào Nga đến năm 2018, vào lúc khối EU chuẩn bị tăng cường các trừng phạt nhắm vào Nga.
 
Trong tuyên bố của chính phủ Nga, Thủ Tướng Medvedev nói: “Tôi đã ra lệnh phải chuẩn bị gia hạn các lệnh trừng phạt của Nga trả đủa lại phương Tây, không phải thêm 1 năm nữa mà cho đến cuối năm 2017”  
 
Được biết Tổng Thống Putin sẽ ký vào sắc lệnh này. một trong các mục tiêu của sắc lệnh còn muốn khuyến khích và mở mang ngành nông nghiệp của Nga để cung cấp thực phẩm trong nội địa.
 
Từ tháng 8 năm 2014, Moscow đã ra lệnh cấm nhập cảng vào Nga nhiều loại thực phẩm từ các quốc gia tây Phương, đặc biệt là từ khối EU, vì EU đã ban hành nhiều lệnh trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi Nga sát nhập Crimea vào lãnh thổ mình và khuyấy động quân sự ở đông Ukraine.
 
Dân chúng Nga từ đó đến nay đã thấy nhiều mặt hàng quen thuộc từ phương Tây biến mất trên các quầy hàng siêu thị như loại pho mát Parmese, thay vào đó là hàng nội địa của Nga hay hàng nhập từ Nam Mỹ. 
 
Vào tháng 8 năm 2015, Moscow đã ra lệnh gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm nhập cảng này, vốn gây nhiều khó khăn cho các nông gia của Châu Âu và lẽ ra đến tháng 8 năm nay, lệnh cấm nhập của Nga như thế sẽ chấm dứt. 
 
Trần Vũ (AFP)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img