Friday, September 29, 2023
spot_img

Nga đưa máy bay tang hình mới nhất Su-57 đến Syria

Newsweek – Chính phủ Nga đã quyết định điều loại chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới nhất của họ là Su-57 đến căn cứ không quân Khmeimim nằm trên đất Syria. Đây là căn cứ hoàn toàn do Nga điều khiển.

Tuy TT Nga Putin trong tháng giêng năm nay có lên tiếng hứa Nga sẽ giảm sự hiện diện quân sự tại Syria nhưng thực tế lại diễn ra ngược lại, khi Moscow không ngần ngại đưa máy bay chiến đấu tối tân nhất của mình ra thử khả năng trên chiến trường Syria.

Hôm thứ tư trong tuần người ta đã thấy hai chiến đấu cơ Su-57 đang hạ cánh xuống phi trường quân sự Khmeimim ở bờ tây duyên hải của Syria và cảnh này đã được quay phim lại.

Một trang mạng có tên WaelAlhussaini cho hay tại phi trường này ngoài 2 chiếc Su-57, còn có 2 chiếc Su-35, 4 chiếc Su-35, 4 chiếc Su-25 và 1 máy bay A-50U. Chiến sự đã kéo dài 7 năm ở Syria đã bùng lên dữ dội từ vài tuần qua, khi quân đội Syria liên tiếp oanh kích và pháo kích khu Đông Ghouta bên ngoài thủ đô Damascus.

chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới nhất của Ngạ là Su-57. Photo Credit: Media

Ngày 3 tháng 2 một chiến đấu cơ Su của Nga đã bị quân kháng chiến dùng hỏa tiễn phòng không bắn hạ ở tỉnh Idlib, viên phi công đã nhảy dù ra được nhưng sau đó tử thương khi bị quân kháng chiến bao vây định bắt sống.

Su-57, còn có bí số là T-50, là thế hệ máy bay thứ 5 mà Nga chế tạo trong nổ lực muốn đối kháng lại với chiến đấu cơ F-22 Raptor và nhất là F-35 của không lực Hoa Kỳ. Eric Pahon, phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay ‘vụ điều máy bay Su-57 này quả là đi ngược với loan báo giảm quân của Nga”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img