Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nga đưa chiến hạm chống tàu ngầm đến bán đảo Triều Tiên

 

Newsweek – Hải Quân Nga đã gửi hai chiến hạm chống tàu ngầm và một tàu tiếp tế nhiên liệu ra Thái Bình Dương, tiến về vùng biển của bán đảo Triều Tiên trong một hành động phô diễn sức mạnh ở vùng biển này, kể cả Biển Đông.

Hai khu trục hạm Vinogradov và Panteleyev và tàu chở nhiên liệu Boris Butoma xuất phát từ cảng Vladivostok của Nga ở vùng Viễn đông và trong vòng 4 tháng tới, sẽ viến thăm 9 cảng khác nhau, theo một phát ngôn nhân Hải Quân Nga cho báo chí hay.

Phát ngôn nhân Vladimir Matveev cho biết: “Mục tiêu của chuyến hải hành này là phô diễn lá cờ Andreevsky của Hải Quân Nga ở Thái Bình Dương và nhằm tăng cường sự hợp tác của chúng tôi với các quốc gia trong vùng châu Á-Thái Bình Dương”

Photo Credit: Reuters

Ông Matveev cũng cho hay các chiến hạm Nga ‘chuẩn bị cho các cuộc tập trận nhằm nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu trong vài tháng tới’, các cuộc thao dợt này bao gồm cả chuyện bắn hỏa tiễn và giàn đại pháo trên các tàu vào vùng biển Nhật Bản.

Tuy Hải Quân nga trước đây tập trung nhiều ở phía Tây, song có vẻ như Moscow dã tăng cường số lượng tàu chiến trong vùng biển phía Đông trong thời gian qua.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp được tăng cường thêm 2 tàu ngầm vào cuối năm 2019. Từ năm 2013, TT Nga Putin không ngừng bàn về chuyện mở mang mậu dịch và quân sự của Nga ra vùng Châu Á-Thái Bình Dưong.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments