Nga đang cân nhắc loại trừ Taliban khỏi danh sách các tổ chức cực đoan

Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Năm – Nga đang tiến tới loại trừ Taliban khỏi danh sách các tổ chức cực đoan của mình, Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Năm, một ngày sau cuộc hội đàm cấp cao giữa Moscow và những người cầm quyền mới của Afghanistan.

Nga gọi Taliban là “tổ chức khủng bố” vào năm 2003 nhưng đã hoan nghênh Taliban tham gia các cuộc đàm phán ở Moscow nhiều lần trước khi lực lượng này nắm chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8.

Đầu tuần này, Nga đã kêu gọi vận động viện trợ quốc tế để hỗ trợ Afghanistan, khi Moscow đăng cai tổ chức một hội nghị quốc tế cho Taliban..

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus