Nga đã ‘thất trận về phương diện chiến thuật’ trong cuộc chiến ở Ukraine, người đứng đầu các lực lượng quân đội Anh nhận định!

Cali Today News – Người đứng đầu các lực lượng quân đội Anh đã nói rằng Nga đã “thua về phương diện chiến lược” và họ sẽ “không bao giờ nắm được quyền kiểm soát Ukraine.”

Phát biểu với hãng thông tấn PA, Đô đốc Sir Tony Radakin quân đội cho biết: “Đây là một sai lầm đáng sợ của Nga. Nga sẽ không bao giờ nắm quyền kiểm soát Ukraine, tờ Independent đưa tin.

“Nga đã thua về phương diện chiến lược. NATO mạnh hơn, Phần Lan và Thụy Điển đang tìm cách gia nhập”, Đô đốc Radakin nói, người đóng vai trò là người đứng đầu Lực lượng Quân đội Vương quốc Anh và là cố vấn quân sự chính cho Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong khi Radakin thừa nhận rằng Nga đang giành được lãnh thổ Ukraine mỗi ngày, ông lưu ý rằng cuộc xâm lược hiện đã chuyển sang tập trung vào các trận chiến chiến thuật ở miền đông Ukraine thay vì giành được các thành phố lớn như dự định ban đầu của Putin.

Dấu tích của một túi lương thực của quân đội Nga và bản đồ của Ukraine trong các khu rừng gần làng Buda Babynetska. Quân đội Nga đã chiếm đóng phần mở rộng lớn của các khu rừng gần Kiev nơi họ đóng quân. Nhiều thiết bị và hàng hóa cá nhân đã bị bỏ lại trong quá trình họ rút khỏi khu vực.

Ông nói: “Bất kỳ quan điểm nào cho rằng đây là một thành công đối với Nga đều là vô nghĩa. Nga đang thất bại”.

Radakin cũng lưu ý những thiệt hại to lớn mà Nga đã gây ra, nói rằng quân đội đang “hết người, hết tên lửa công nghệ cao”.

Ông nói: “Tổng thống Putin đã sử dụng khoảng 25% sức mạnh quân đội của mình để giành được một phần nhỏ lãnh thổ và 50.000 người chết hoặc bị thương.

Ông mô tả tình hình là “khó khăn” đối với Ukraine, nói rằng “đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài.”

“Ukraine đã cho thấy họ thực sự can đảm như thế nào”, ông nói thêm.

Radakin mô tả người Ukraine là “những người khéo léo về cách họ tiến hành cuộc chiến với người Nga,” và nói, “họ cũng là những người trung thực, nói rằng họ thực sự cần được giúp đỡ.”

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus