Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Nga chuẩn bị vì chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên có thể nổ ra

Newsweek – Nga đang ráo riết chuẩn bị cho một viễn ảnh là cuộc khủng hoảng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên có thể bùng lên thành một cuộc chiến toàn diện, theo lời người đứng đầu của Hội Đồng An Ninh của Nga là ông Nikolai Patruschev cho hay hôm cuối tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài RIA Novosti của Nga, ông Patruschev cho hay mặc dù chính phủ Moscow đã nghĩ đến kịch bản chiến tranh, nhưng ông không cho biết vai trò của Nga lúc đó ra sao, ông chỉ nói ‘Nga lo phòng vệ cho mình là chính’

Nói về vùng đất biên giới nhỏ giữa Nga và Bắc Hàn ở Primorye, ông Patruschev cho hay: “Chúng tôi có một chút biên giới chung với Bắc Hàn, vì thế nếu chiến tranh nổ ra, sẽ có nhiều vấn nạn, kể cả cho chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép chuyện này”

Photo Credit: Yahoo

Ngoài vùng biên giới ngắn tiếp giáp Nga ở Primorye, Bác Hàn còn tiếp giáp biên giới với Nam Hàn và Trung Quốc. Liên tiếp từ 3 tháng qua, Nga tổ chức tập trận cho Hải Quân, Không Quân và Lục Quân của mình tại vùng Primorye.

Ông Patruchev nói: “Dĩ nhiên chúng tôi mong sao cuộc khủng hoảng ở bán đảo Triều Tiên sẽ được giải quyết bằng con đường chính trị và ngoại giao, nhưng nếu chiến tranh nổ ra, chúng tôi đã sẵn sàng”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng cho phóng hỏa tiễn Hwang-15, quân đội Nga loan báo họ tổ chức một cuộc tập trận nữa ở Primorye, lần này có cả tập luyện đổ bộ lên bãi biển. Vùng Kamchatka lân cận cũng sẽ có tập luyên như thế đến cuối năm nay.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments