Thursday, November 30, 2023
spot_img

Cáo buộc Nga chen vào bầu cử Mỹ, TT Putin nói ‘tôi không quan tâm’

AP – TT Nga Putin vừa lên tiếng cho hay ông không quan tâm về những tố giác là Nga đã chen vào phá rối cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào năm 2016, vì theo ông những ‘phá rối này’ không liên quan gì đến chính phủ Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với đài NBC News của Hoa Kỳ được phát ra hôm thứ bảy 10/3, TT Putin gợi ý là ‘13 công dân Nga bị Hoa Kỳ truy tố mới đây trong vụ này có thể không phải là người Nga’

Ông nói như sau: “Có thể về mặt chủng tộc họ không phải là dân Nga nhưng là người Ukraine, Tatars hay Do Thái nhưng lại có quốc tịch Nga, chuyện này thì chúng ta có thể kiểm tra lại dễ dàng”

Ông Putin đã trả lời rất nhanh khi điều phối viên Megyn Kelly của NBC News hỏi ‘có phải ông đã bỏ qua chuyện Nga can thiệp, một yếu tố mà Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt Robert Mueller kết thành tội hay không’

Photo Credit: AP

Ông Putin nói: “Thì cũng vậy thôi đối với tôi. Đối với tôi chuyện này chả có gì gọi là khác biệt vì các can phạm mà Hoa Kỳ truy tố không đại diện cho chính phủ Nga”

Ông Putin còn nói Nga ‘không có dụng cụ do thám lẫn cố tình làm chuyện can thiệp như thế’ và còn ta thán là chính phủ Hoa Kỳ đã gạt bỏ cố gắng mời gọi cộng tác của phía Nga về chuyện hợp tác với nhau chống tin tặc trên toàn cầu.

Ông nói: “Thay vì hợp tác với nhau, Hoa Kỳ đưa chuyện 13 công dân Nga ra tố cáo, những người có song tịch hay thẻ xanh, thậm chí người Mỹ có thể đã trả tiền cho họ. Làm sao bạn biết được mọi việc chứ? Tôi cũng không biết nữa”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img