Monday, June 5, 2023
spot_img

Nga tố cáo Mỹ oanh kích giết 5 công dân Nga ở Syria

NBC News – Hôm thứ năm 15/2 Nga xác nhận có 5 thường dân Nga đã bị tử thương trong vụ liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tung ra vụ không kích ở Syria vào tuần trước.

Trong một cuộc họp báo, Maria Zakharova, nữ phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Nga, cho hay không có ai trong số các nạn nhân bị tử thương là quân nhân cả. Họ bị sát hại khi xảy ra vụ đụng độ ở phía đông tỉnh Deir el-Zour vào ngày 7 tháng 2.

Bà Zakharova không mô tả các công dân Nga đã chết trong trường hợp nào vì bà cho hay công cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, nhưng lời tố cáo của bà đồng nghĩa là những người Nga bị giết nằm trong lực lượng tấn công quân kháng chiến do Hoa Kỳ yểm trợ.

Photo Credit: NBC

Đây cũng là lần đầu tiên Nga và Mỹ đã đụng độ nhau trực tiếp trên chiến trường ở Syria, một tình huống mà cả Moscow lẫn Washington đếu cố gắng hết sức để tránh xảy ra.

Trên chiến địa khá hỗn loạn, các lực lượng của Nga hổ trợ cho chính phủ Syria chống lại các lực lượng kháng chiến, mà một số được Mỹ hậu thuẫn, dù cả hai bên cùng chiến đấu chống lại nhóm IS trong khu vực.

Quân đội Mỹ cho biết họ vẫn liên lạc với quân đội Nga trước khi và sau khi vụ không kích vào ngày 7 tháng 2 xảy ra, còn Bộ Quốc Phòng Nga nhất định bảo quân đội Nga không dính líu vào, chỉ nói ngoài số người chết còn có 25 tình nguyện người Nga khác bị thương sau khi Mỹ oanh kích.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT