Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nga cảnh báo tung đòn ‘khó chịu’ trước cuộc gặp Putin – Biden

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm thứ Hai cho biết nước này muốn gửi tới Mỹ những tín hiệu “khó chịu” trước cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva vào tháng tới, Reuters đưa tin .

Nga cũng tuyên bố sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới phía tây.

“Người Mỹ phải chuẩn bị tinh thần là có một số tín hiệu từ Matxcơva… gây khó chịu cho họ, bao gồm (những tín hiệu) trong những ngày tới”, Ryabkov cho biết, theo hãng tin RIA của Nga.

Theo ông Ryabkov, Nga đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp lại những phát biểu của ông Biden vào Chủ nhật, trong đó ông nói rằng ông sẽ kêu gọi Putin tôn trọng nhân quyền trong cuộc họp vào tháng 6 của họ.

Trong bài phát biểu nhân ngày Ngày Chiến sĩ trận vong, ông Biden nói: “Tôi sẽ gặp Tổng thống Putin trong vài tuần ở Geneva để nói rõ rằng chúng tôi sẽ không, chúng tôi sẽ không đứng nhìn và để ông ta lạm dụng những quyền đó”.

Viên chức Bộ Ngoại giao tuyên bố Nga linh hoạt hơn Mỹ khi đưa ra một chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh Geneva.

Reuters lưu ý rằng quan hệ giữa Mỹ và Nga đang ở mức thấp đáng kể, trầm trọng hơn bởi việc lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny bị bỏ tù, xây dựng quân đội ở biên giới Ukraine và cáo buộc hack bầu cử.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Hai cho biết việc Mỹ và các đồng minh NATO gia tăng hoạt động quân sự ở phía tây nước Nga là nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng hiện diện quân sự gần đây của nước này, theo Reuters.

Hãng thông tấn Nga Interfax cho biết: “Hành động của các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đang phá hủy hệ thống an ninh của thế giới và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó tương xứng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT