Thursday, December 7, 2023
spot_img

Newsom xuất hiện sau gần 2 tuần vắng mặt, giải thích lý do huỷ tham dự COP26

MONTEREY, Calif. (KTXL) — Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Ba lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi bất ngờ huỷ chuyến công du nước ngoài tham dự hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc 

Thống đốc California từ Monterey chia sẻ tại sao đột ngột huỷ chuyến đi tham dự hội nghị COP26 vào cuối tháng 10. Vào ngày 29 tháng 10, khi thông báo huỷ chuyến công du Newsom chỉ giải thích sơ sài vì nghĩa vụ gia đình. 

Newsom cho hay, ông cần phải ưu tiên làm một ông bố hơn hội họp cùng với lãnh đạo toàn cầu vào tuần trước. “Những căng thẳng của việc cân bằng trách nhiệm công việc và trách nhiệm gia đình,” Lãnh đạo California cho biết trong bài phát thanh trò chuyện với nhân dân vào thứ Ba. 

Rồi Newsom kể chi tiết về những gì xảy ra khi ông dành thời gian với 4 đứa con. “Bọn trẻ bảo, chúng không thể tin được tôi sẽ bỏ lỡ Halloween,” Newsom nói, giải thích Đệ nhất Phu nhân California cũng dự tính đi cùng chồng sang Scotland. “Và cả bố và mẹ đều bỏ Halloween, đối với bọn trẻ, cũng tệ giống như bỏ Giáng sinh vậy. Và tôi tỉnh giấc vào sáng hôm sau, điều mà chắc chắn quen thuộc với nhiều bậc phụ huynh, cảm giác căng thẳng rằng tôi không có chọn lựa nào,  tôi phải huỷ chuyến đi đó,” Thống đốc nói tiếp, và nhận được tràng pháo tay từ khán giả. 

Newsom không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông được chích ngừa mũi tăng cường chống COVID 19 từ Bộ trưởng Y  tế và Nhân sinh Mark Ghaly được truyền trực tiếp vào ngày 27 tháng 10. 2 tuần Thống đốc California vắng bóng khiến bên ngoài có nhiều lời suy đoán, nghi ngờ không biết liệu mũi tăng cường có hành ông bệnh hay không. Newsom vào thứ Ba bác bỏ điều này. “

“Đúng nghĩa  thì ngừa cúm là mũi chích mà tôi vẫn còn đau chút ít, đúng nghĩa đen, không phải nghĩa bóng, không phải mũi COVID 19 tăng cường,” Thống đốc nói.
Mặc dù không xuất hiện trước công chúng nhưng Newsom cho hay, ông dành nguyên tuần qua làm việc về những vấn đề cảng, chiến lược đối phó với COVID 19 gia tăng trong mùa Đông và ngân sách tiểu bang. “Đó chắc chắn là tuần làm việc hiệu quả nhất kể từ khi tôi trở thành Thống đốc,” Newsom nói. 

Ông không nhận các câu hỏi từ ký giả hôm thứ Ba, nhưng có một sự kiện khác ở Los Angeles vào thứ Tư về vấn đề chủng ngừa COVID 19. 

Hương Giang (Theo KTXL)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img