Thống đốc California Gavin Newsom và gia đình hiện đang cách ly sau khi một thành viên trong nhóm an ninh của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Văn phòng thống đốc nói rằng ba đứa trẻ của Newsom đã tiếp xúc với một nhân viên Tuần tra Xa lộ California, người có kết quả dương tính với vi rút. Đội tuần tra Xa lộ California đảm bảo an ninh cho Newsom và gia đình anh, bao gồm vợ anh, Jennifer và 4 đứa con của họ, trong độ tuổi từ 4 đến 11.

Newsom vào tối thứ Sáu đã biết rằng họ có khả năng bị phơi nhiễm, và cả sáu người đã được xét nghiệm vi rút vào sáng Chủ nhật. Và có kết quả âm tính và gia đình sẽ được kiểm tra thường xuyên.

“Tối muộn thứ Sáu, @JenSiebelNewsom và tôi được biết rằng 3 đứa con của chúng tôi đã được tiếp xúc với một sĩ quan từ Đội tuần tra đường cao tốc California, người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19,” Newsom đã tweet vào tối Chủ nhật. Jen và tôi không có tương tác trực tiếp với sĩ quan và sẽ hồi phục nhanh chóng ”.

“Rất may, hôm nay cả gia đình đều xét nghiệm âm tính,” Ông tiếp tục. “Tuy nhiên, theo hướng dẫn của địa phương, chúng tôi sẽ cách ly trong 14 ngày.”

Newsom cũng cảm ơn các nhân viên an ninh đã chăm sóc họ.

Ông nói: “Chúng tôi biết ơn tất cả các sĩ quan đã giữ an toàn cho gia đình chúng tôi và mọi nhân viên tuyến đầu tiếp tục làm việc trong thời kỳ đại dịch này.”

Một trong những đứa con của cặp vợ chồng này đã được cách ly sau khi có khả năng bị nhiễm COVID-19 từ một người bạn cùng lớp tại trường tư của họ ở Sacramento. Văn phòng thống đốc cho biết hôm thứ Sáu rằng con của Newsom đã được cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm âm tính hai lần, theo Los Angeles Times .

Newsom từng là chủ đề tranh cãi hồi đầu tuần trước sau khi xuất hiện những bức ảnh chụp thống đốc tại bữa tối riêng tư tại French Laundry, một nhà hàng Pháp ở Thung lũng Napa. Newsom và vợ được chụp ảnh đang ăn tối với một nhóm các viên chức Hiệp hội Y khoa California và các nhà vận động hành lang, không ai trong số họ đeo khẩu trang 

Newsom nói rằng ông đã mắc phải một “sai lầm tồi tệ” khi tham gia bữa tối, và tuyên bố rằng nhóm thực khách đông hơn ông dự đoán.

“Tôi muốn xin lỗi vì những hành động chủ quan đó” Newsom nói. 

California, giống như hầu hết Hoa Kỳ, hiện đang đối phó với đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất của mình. Tiểu bang đã báo cáo mức tăng kỷ lục trong một ngày vào ngày 21 tháng 11, với 13.443. Tính đến sáng thứ Hai, hơn 1.118.500 người ở California đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và ít nhất 18.726 người đã chết vì vi rút này, theo The New York Times .

TH