Sunday, December 4, 2022
spot_img

Newsom tạm cấm chủ nhà California đuổi người mướn không thể trả tiền 

LOS ANGELES, Calif. (KRON) — Thống đốc California Gavin Newsom vào hôm thứ Sáu đã ký sắc lệnh cấm đuổi người mướn nhà không thể trả tiền mướn  do bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona. 

Có hiệu lực tức thì cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2020, sắc lệnh cấm chủ nhà, nhân viên thực thi công lực và toà án không được thực thi những thông báo phải dọn ra khỏi nhà thuê đối với những người không trả tiền mướn nhà do khủng hoảng virus corona. 

Sắc lệnh chỉ áp dụng đối với những người chưa trả trễ. Người mướn nhà phải gởi thư không quá 7 ngày sau hạn trả tiền nhà để báo cho chủ nhà biết họ không thể trả tiền mướn nhà vì đại dịch coronavirus. 

Những lý do chính đáng bao gồm khả năng không thể đi làm vì nhiễm virus, hoặc cần phải chăm sóc thân nhân bị nhiễm bệnh Người mướn nhà bị mất việc, giảm giờ làm, bớt thu nhập vì dịch bệnh cũng nằm trong diện được sắc lệnh bảo vệ. 

Sắc lệnh cũng bảo vệ những người mướn nhà không thể đi làm vì phải chăm sóc con nhỏ do trường học  đóng cửa trong thời gian dịch COVID 19. 

Người mướn nhà vẫn phải có nghĩa vụ trả lại đầy đủ tiền mướn nhà kịp thời, và có thể vẫn bị đuổi ra khỏi nhà mướn sau khi sắc lệnh hết hiệu lực. 

Sắc lệnh được đưa ra hai ngày sau khi 5 ngân hàng lớn nhất, cộng thêm hàng trăm tổ chức tín dụng, và những ngân hàng của tiểu bang đồng ý hoãn hạn trả tiền nợ vay mua nhà đối với những người bị ảnh hưởng bởi virus corona. 

Hương Giang (Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments