Các rạp chiếu phim ở Los Angeles có thể mở cửa trở lại với sức chứa hạn chế ngay sau thứ Bảy, Thống đốc California Gavin Newsom (D) cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Để đạt được cấp độ mở cửa trở lại tiếp theo, Newsom cho biết các quận phải ghi nhận ít hơn 10 trường hợp mắc mới mỗi ngày trên 100.000 dân và tiểu bang phải hoàn thành việc phân phối 2 triệu vắc xin dành cho những người dân 

Hạt Los Angeles chỉ có 6,9 trường hợp mắc mới trên 100.000 cư dân tính đến thứ Tư, CNBC đưa tin , trong khi Newsom nói rằng bang đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu phân phối 2 triệu vắc xin vào thứ Sáu.

Sau khi các quy tắc mở cửa trở lại này được đáp ứng, các rạp chiếu phim sẽ chính thức được phép mở cửa và hoạt động với công suất 25% hoặc 100 người, tùy theo con số nào ít hơn, Variety đưa tin. Các phòng tập thể dục và ăn uống trong nhà, với sức chứa hạn chế, cũng sẽ được bật đèn xanh để mở cửa trở lại, Variety lưu ý.

Tuy nhiên, khó có khả năng người dân Quận Los Angeles thực sự có thể xem một bộ phim trong rạp chiếu phim vào cuối tuần này. Các rạp chiếu phim cần bố trí lại và đào tạo lại nhân viên, thường mất khoảng một tuần, CNBC đưa tin.

Hành động này ở California diễn ra chỉ vài ngày sau khi các rạp chiếu phim ở thành phố New York mở cửa trở lại với công suất hạn chế. Các ngành công nghiệp giải trí ở cả hai thành phố đều bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch. Theo dữ liệu từ Comscore do CNBC trích dẫn, California và New York cộng lại chiếm 21,5% tổng doanh thu phòng vé của Mỹ mỗi năm.

Los Angeles chiếm 30% doanh thu phòng vé của Golden State, và Big Apple chiếm gần 24% tổng doanh thu phòng vé của New York, CNBC đưa tin.

Thông báo của Newsom được đưa ra khi ông phải đối mặt với một cuộc recall ở tiểu bang. Hôm Chủ nhật, nhóm đứng đầu phụ trách cho biết họ đã thu thập đủ chữ ký để kích hoạt một cuộc bầu cử đặc biệt trong năm nay.

TH