Thursday, February 29, 2024

New York: truy tìm nghi phạm bắn chết thầy chánh lễ Hồi Giáo và người phụ tá

Cali Today News- Thầy chánh lễ nhà thờ Hồi Giáo tại New York  Maulama Akonjee, 55 tuổi và người phụ lễ Thara Uddin 64 tuổi đã bị một gã đàn ông bắn chết sau khi hai người vừa xong buổi cầu nguyện đi ra khỏi nhà thờ đạo Hồi tại đây vào chiều qua.

Hiện cảnh sát thành phố  này đang ráo riết truy tìm nam nghi phạm này. Cảnh sát tại đây cũng chưa biết được động cơ đưa đến vụ bắn giết này nhưng án mạng này đã làm cho cộng đồng Hồi Giáo gốc Bangladesh lo sợ và đau khổ.

truy timNgười dân trong cộng đồng Hồi Giáo Bangladesh này cho biết họ rất lo sợ vụ thảm sát này có thể đó là hành động trả thù không khoan dung, buông xả của những thành phần thù hận.  Phó thanh tra cảnh sát Henry Sautner thuộc Sở Cảnh Sát NY cho hay chưa có bằng chứng điều tra để kết luận vụ giết người này là vấn đề tôn giáo.  Naima Akonjee, con gái của thầy chánh lễ, nạn nhân bị giết, cho hay cha cô là người sùng đạo, hiền lành và chưa bao giờ làm mất lòng một ai. Ông và người phó lễ là bạn thân, sau buổi lễ thường lệ cùng đi bộ về nhà.  Nhà hai người ở gần nhau cùng một đường gần nhà thờ, vùng Ozone Park.

Nghi phạm đã theo dõi, bám theo hai nạn nhân và bắn vào đầu hai người từ phía sau. Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều ngày hôm qua. Cảnh Sát tới nơi và tuyên bố hai nạn nhân đã chết.

Vào tối thứ Bảy có khoảng 100 người dân thuộc cộng đồng Hồi giáo này đã tụ tập và hô vang những khẩu hiệu đòi công lý và phải bắt kẻ giết người ra xét xử theo tội ác thù hận. Uỷ Ban Liên Lạc Hồi Giáo Người Mỹ đã tổ chức buổi họp báo gần nơi xảy ra vụ bắn giết. Kobir Chowdhury, thầy chánh lễ nhà thờ Hồi Giáo trong vùng, cho rằng đây là một tội ác gây ra từ thù hận nhắm vào người Hồi Giáo tại Mỹ, những người hiện đang yêu chuộng hoà bình.

Đinh Hoa Lư (Yahoo)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img