Friday, January 27, 2023
spot_img

New York: Tấn công khủng bố, 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương

Manhattan (CBS) – Ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một gã tài xế chiếc xe bán tải đâm thẳng vào đường dành cho người đi bộ và đạp xe đạp trong khu sát bờ sông Hudson ở Hạ Manhattan, trước khi đụng chiếc xe bus nhỏ và một chiếc xe khác.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h10′ chiều hôm nay, ngay trên con đường đông đúc khách bộ hành và người đạp xe, gần đài tưởng niệm World Trade Center. Sau khi đâm vào đám đông, nghi can bước ra khỏi xe, miệng la hét, tay khua khua cây súng giả, trước khi bị một cảnh sát bắn. 3h30′ nghi can bị bắt giữ, và được đưa vào bệnh viện dưới sự canh phòng nghiêm ngặt. Được biết, nghi can 29 tuổi đến từ Uzbekistan. 

Photo Credit: AFP

Nhà chức trách cho biết đây là hành động tấn công có chủ ý, và đang điều tra theo hướng tấn công khủng bố. Một nhân chứng cho hay, nghi can la lớn “Allah Akbar – Thượng đế vĩ đại” bằng tiếng Ả Rập.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho hay, nghi can tấn công có vẻ là “một con sói đơn độc,” hành động một mình, không có liên quan đến tổ chức hoặc âm mưu khủng bố nào lớn hơn.

Lực lượng thực thi công lực và cứu thương có mặt dày đặc trong khu vực đường Chambers Street và West Street trong khu tây hạ Manhattan.

Hương Giang (Theo CBS)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments