Saturday, December 3, 2022
spot_img

New York: Nghi ngờ khủng bố đặt bom phát nổ dưới một đường xe điện ngầm

NY daily News – Một quả bom ống nước loại nhỏ đã phát nổ gần trạm xe bus Port Authority Bus Terminal hôm thứ hai 11/12 ở New York City và một nghi can đã bị bắt ngay lập tức, theo tin từ giới cảnh sát NYC cho hay.

Akayed Ullah, một người gốc Bangladesh 27 tuổi, đã cho quả bom phát nổ dưới một đường xe điện ngầm chỉ cách bến cuối cùng khoảng 200 feet, giữa đường West 42nd St. và Đại Lộ số 8. Hung thủ bị thương do chính quả bom và bị lực lượng an ninh bắt ngay tại chỗ, sau đó được chở đến bệnh viện Bellevue Hospital và được cho là sẽ sống sót.

Tổng cộng có 4 người bị thương tại hiện trường, theo lời cảnh sát NYC cho hay, nhưng tất cả đều không bị đe dọa đến tính mạng. Cảnh sát tìm thấy thiết bị gây nổ của nghi can, dây nổ lại quấn vào người anh ta, theo một nguồn tin cho hay.

Akayed Ullah, một người gốc Bangladesh 27 tuổi là nghi can trong vụ nổ ở đường xe điện ngầm. Photo Credit: NY daily News

Các giới chức an ninh đã cho di tản các trạm xe A, C và E nhưng vụ nổ không gây thiệt hại cho trạm xe điện. Một viên chức an ninh nói: “Tình trạng khá hỗn loạn tại đây sau vụ nổ”. Hiện các video an ninh tại đây được các viên chức an ninh xem xét để tìm hiều hung thủ đã vào khu vực này bằng ngã nào.

Nhiều khu phố trên Đại Lộ Số 8 đã bị phong tỏa và Thị Trưởng thành phố là ông de Blasio, cũng như TT Trump, đã được báo cáo tình hình. FBI phái lực lượng Joint Terrorism Task Force tham gia cuộc điều tra.

Vụ bom nổ vào sáng sớm đúng vào giờ đi làm của nhiều người khiến khu trạm xe nơi đây tấp nập, nhiều người rất hoảng hốt sau vụ nổ, họ cuống cuồng chạy tìm nơi an toàn trú ẩn.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Nhiều nhân chứng cho hay đã xảy ra tình trạng dẫm đạp nhau khi dòng người tuôn chạy ra khỏi trạm xe điện ngầm và có tin tức là đã có người bị thương vì dẫm đạp nhau, nhưng không rõ bao nhiêu.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments