Friday, June 9, 2023
spot_img

New york : Một thẩm phán chết bí ẩn trên sông

Cali Today News – Xác của một phụ nữ da đen theo đạo Hồi, vốn là người đàn bà da màu đầu tiên trở thành một Thẩm phán Hoa Kỳ đã được tìm thấy trên giòng sông Hudson River của New york hôm qua, theo lời cảnh sát cho hay.

Bà Sheila Abdus-Salaam, 65 tuổi, là phụ tá thẩm phán của tòa Thượng Thẩm New York, đã được tìm thấy trên giòng sông nói trên về phía tây của Manhattan vào khoảng 1 giờ 45 phút chiều qua, theo lời đại diện cảnh sát NYC cho hay.

Cảnh sát vớt thi thể còn mặc đủ quần áo của bà và nói bà đã qua đời. Gia đình của bà đã xác nhận lý lịch và một cuộc mổ giám nghiệm tử thi đang tiến hành để tìm nguyên nhân cái chết.

Photo Courtesy:Inforum

Bà Abdus-Salaam có sinh quán ở Hoa Thịnh Đốn, đã trở thành phụ nữ da đen đầu tiên được Thống Đốc Andrew Cuomo bổ nhiệm làm việc ở Tòa Thượng Thẩm vào năm 2013, khi bà đang là thẩm phán của một tòa phá án của New York.

Trong tuyên bố của mình, Thống Đốc New York Cuomo nhận định: “Chánh án Sheila Abdus-Salaam là nhà tư pháp tiên phong mà suốt cuộc đời của bà là nhằm phục vụ cho công lý cho tất cả mọi người ở New York”

Theo báo New York Post thì bà đã được báo cáo mất tích từ nhà riêng ở New York từ sáng sớm hôm qua. Hiện nay các cú điện thoại của giới báo chí gọi cho thân nhân của bà không có kết quả. Bà tốt nghiệp đại học Columbia Law School và đại học Barnard College.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT