New York mở 15 địa điểm xét nghiệm dành riêng cho người biểu tình

Trước khi thành phố New York mở cửa trở lại vào thứ Hai, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã công bố các biện pháp xét nghiệm coronavirus mới cho những người biểu tình 

Chúng tôi lo ngại rằng những cuộc biểu tình đó có thể đã làm gia tăng sự lây lan của virus. Thành phố có kế hoạch mở 15 địa điểm xét nghiệm dành riêng cho người biểu tình.

Thành phố New York cũng sẽ tiến hành 35.000 xét nghiệm mỗi ngày để theo dõi tiến trình mở lại và Cuomo cho biết sẽ cập nhật trễ trong dữ liệu để cho biết liệu các cuộc biểu tình có gây ra đột biến trong các trường hợp hay không.

Mối lo ngại về các cuộc biểu tình được đưa ra khi tiểu bang báo cáo tỷ lệ xét nghiệm coronavirus dương tính thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3, trước khi New York đóng cửa. Trong số 60.435 xét nghiệm được tiến hành vào thứ Bảy, khoảng 1% dương tính với virus, theo Cuomo. 

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio tuyên bố rằng thành phố không còn bị giới nghiêm sau các cuộc biểu tình ôn hòa vào thứ Bảy.

Thành phố ban đầu được đưa vào giờ giới nghiêm vào thứ Hai tuần trước từ 11:00 tối đến 5:00 sáng

Hôm qua và đêm qua chúng tôi đã thấy những gì tốt nhất của thành phố của chúng tôi, thị trưởng đã viết trong một tweet. Ngày mai chúng tôi thực hiện bước đầu tiên lớn để khởi động lại.

 

De Blasio ban đầu cho biết lệnh giới nghiêm sẽ được giữ nguyên trong suốt cuối tuần.

Thành phố bước vào giai đoạn 1 mở cửa trở lại vào thứ Hai sau khi dịch coronavirus đóng cửa thành phố vào tháng Ba. Một số doanh nghiệp bán lẻ, xây dựng và sản xuất được phép mở cửa trở lại và các biện pháp giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp như tiệm, phòng tập thể dục và nhà hàng sẽ không mở lại cho đến khi giai đoạn 2. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus