Thursday, February 2, 2023
spot_img

New York đền $180,000 cho 3 phụ nữ vì bắt họ cởi hijab

Fox News – Thành phố New York sẽ phải trả $180,000 Mỹ kim cho ba phụ nữ Hồi giáo vì buộc họ cởi hijab để chụp hình tại đồn cảnh sát.

Ba vụ kiện đã được giải quyết tại tòa án liên bang Brooklyn vào ngày thứ Hai vì cảnh sát New York yêu cầu 3 người phụ nữ Hồi giáo phải cởi hijab (khăn trùm đầu) để chụp ảnh. Mỗi người phụ nữ nhận được $60,000 Mỹ kim.

Một cô gái, được xác định danh tính là “G.E.”, bị bắt do ẩu đả với 2 cô gái khác vì tung tin đồn vào năm 2012.

G.E. được đưa đến đồn cảnh sát địa phương và họ yêu cầu cô cởi hijab để chụp hình, nhưng cô từ chối. Sau đó họ đưa cô đến một căn phòng trống, không có nam giới và một nữ cảnh sát đã chụp ảnh cho cô.

Nhưng tại Brooklyn Central Booking, cảnh sát đã không thể đáp ứng nhu cầu tôn giáo của cô, nói rằng không có nữ cảnh sát nào đang rỗi để chụp ảnh cho cô và máy ảnh đã được gắn cố định nên cô không thể chụp ở phòng khác.

Photo Credit: Fox news

Cô gái nói rằng một nam cảnh sát chụp ảnh khi cô không đội hijab, khiến cho cô cảm thấy “bị xúc phạm và đau khổ” khi các nam cảnh sát và nam tù nhân nhìn cô trong 20 phút.

Theo các bản đệ trình tòa án, cảnh sát ban hành một lệnh thay đổi chính sách liên quan đến những người không muốn tháo khăn trùm đầu theo tôn giáo của mình vào 03/2015. Các nhân viên thực hiện việc bắt giữ phải thông báo với người bị bắt rằng họ có quyền được chụp ảnh trong phòng riêng – không có khăn trùm đầu và một người cùng giới sẽ chụp ảnh.

Hai trường hợp khác được đệ trình vào 2015 và 2016 bởi luật sư của G.E., Tahanie Aboushi, vì một tình huống tương tự.

Một phụ nữ nói rằng văn phòng cảnh sát Brooklyn Central Booking buộc cô phải cởi hijab và không cho một nữ cảnh sát chụp ảnh cô.

Một người phụ nữ khác nói rằng hijab của cô bị cởi ngay tại hiện trường khi cô bị bắt.

Aboushi nói với Daily News hôm thứ Ba rằng sở cảnh sát đã đưa ra các chính sách bổ sung về khăn hay mũ trùm đầu vào 12/2017.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments