Monday, February 6, 2023
spot_img

New Jersey: Xông vào nhà thẩm phán liên bang bắn chết con, chồng bị thương

Cuộc tấn công chết người vào gia đình Thẩm phán quận Esther Salas của Hoa Kỳ tại New Jersey hôm Chủ nhật diễn ra trong bối cảnh các mối đe dọa tăng vọt đối với các thẩm phán liên bang

Sự việc xảy ra tối 19/7 tại nhà riêng của thẩm phán Esther Salas, 51 tuổi, ở New Brunswick, bang New Jersey. Một tay súng cải trang thành tài xế giao hàng FedEx, gọi chuông nhà bà Salas. Khi ông Mark Anderl, chồng bà Salas ra mở cửa thì tay súng tấn công.

Con trai 20 tuổi của vợ chồng Salas bị bắn chết và ông Anderl, 63 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch. Bà Anderl khi đó đang ở tầng hầm. Tay súng đã chạy thoát sau khi gây án.

Phát ngôn nhân Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cơ quan này đang hỗ trợ các cơ quan chức năng truy tìm kẻ gây án. “FBI đang điều tra vụ nổ súng tại nhà riêng của thẩm phán Esther Salas ở thị trấn North Brunswick, bang New Jersey vào tối ngày 19/7. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác bang và địa phương, sẽ cung cấp thêm ngay khi có thông tin”

Thẩm phán Salas, 51 tuổi, là phụ nữ Mỹ Latin đầu tiên trở thành thẩm phán liên bang cấp quận tại New Jersey. Bà đã được đề cử cho vị trí hiện nay từ thời cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vào năm 2010.

Theo Hãng tin AFP, thẩm phán Salas hiện đang chịu trách nhiệm vụ kiện của một nhóm các nhà đầu tư vào Ngân hàng Deutsche Bank.

Các nhà đầu tư cáo buộc ngân hàng Đức này đã đưa ra tuyên bố sai lệch trước khi họ đồng ý nộp phạt 150 triệu USD cho những thất bại liên quan đến nhà tài chính Jeffrey Epstein.

Tỉ phú Epstein đã tự tử trong nhà tù ở New York, Mỹ, sau khi vướng phải bê bối mại dâm.

Vụ nổ súng làm nổi bật mối nguy hiểm ngày càng tăng đối với tư pháp liên bang trong thời đại internet, khi địa chỉ nhà của các thẩm phán thường biết chỉ sau một vài cú nhấp chuột

 Các thành viên của ngành tư pháp liên bang hiếm khi có an ninh suốt ngày đêm và thường chỉ nhận được sự bảo vệ cá nhân bên ngoài tòa án khi có mối đe dọa cao đối với cuộc sống của họ.

Trong năm tài chính 2019, Dịch vụ Thống chế cho biết có 4.449 mối đe dọa và liên lạc không phù hợp với những người được bảo vệ. Đó là một sự tăng đột biến từ năm 2015 khi nó chỉ ghi nhận 926 mối đe dọa.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments