Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại nhanh hơn nhiều so với dự kiến

Nền kinh tế toàn cầu có thể suy yếu với một tốc độ chưa từng thấy do tác động của cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump và Brexit, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho biết hôm thứ Năm trong một báo cáo .

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sẽ chậm lại 2,9% trong năm 2019 và 3% vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng hàng năm yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, tổ chức nghiên cứu kinh tế cho biết. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như các căng thẳng thương mại khác đang “gây lo ngại cho triển vọng tăng trưởng trong tương lai”

Tăng trưởng kinh tế ở Mỹ sẽ chậm lại 2% trong năm tới, OECD dự báo. Chính quyền Trump đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hàng năm 3% .

Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, châu Âu và các quốc gia khác đang khiến một số doanh nghiệp ngừng đầu tư vào thiết bị mới hoặc tuyển dụng, trong khi ngành sản xuất của Mỹ rơi vào suy thoái mặc dù Tổng thống Donald Trump hưa sẽ hồi sinh các ngành nghề này.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ “gây ra một lực cản đáng kể cho hoạt động và thương mại toàn cầu trong hai năm tới”, báo cáo OECD cho biết

“Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể làm giảm tăng trưởng GDP toàn cầu từ 0,3-0,4 điểm phần trăm vào năm 2020 và 0,2-0,3 điểm phần trăm vào năm 2021”, báo cáo dự báo. “Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những cú sốc này.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments