Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nền kinh tế Hoa Kỳ rất khởi sắc trong tháng 7

Cali Today News – Nền kinh tế Hoa Kỳ rất khởi sắc trong tháng 7, sau khi các công ty thêm đến 255,000 việc làm mới, cao hơn khá nhiều so với dự đoán, cho thấy kinh tế đang phát triển thuận lợi hơn so với cách đây chỉ 2 tháng. 

Bộ Lao Động Hoa Kỳ hôm thứ sáu 5/8 đã đưa ra những sốâ liệu này, trong đó tỉ lệ thất nghiệp vẫn là 4.9%, cho thấy đã có an tâm khi người ta lo lắng vì những tin tức ‘trái chiều nhau’ cho phát triển kinh tế Mỹ.

Michelle Meyer, chuyên gia hàng đầu về kinh tế Mỹ của ngân hàng Merril Lynch, nhận định: “Đây là kết quả rất tốt, chúng ta thấy thị trường nhân lực Mỹ rất năng động và chu kỳ doanh nghiệp lần này sẽ kéo dài thuận lợi hơn”

Bà Meyer còn cho biết trong vòng 6 tháng qua, trung bình hàng tháng, kinh tế Hoa Kỳ thêm 189,000 việc làm mới, tức con số mạnh hơn là những gì bà dự phòng.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng cho hay nếu trong tháng 5 con số việc làm mới yếu hơn các nhà kinh tế dự đoán thì qua tháng 6, ‘họ đã bị bất ngờ’ khi con số việc làm ‘chồm lên’ trở lại và tháng 7 còn rực rỡ hơn thế nữa.

Michael Gapen, chuyên gia kinh tế của Barclays, nhận xét: “Đây là một phiên bản quá tốt, báo cáo này cho thấy việc thu nhận nhân viên mới vào đầu năm khá yếu kém, giờ đây đã bị đảo ngược rồi”

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT