Monday, November 28, 2022
spot_img

Navarro chỉ trích Pelosi vì đã đình trệ các cuộc đàm phán về cứu trợ coronavirus

Cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro đã đổ lỗi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi , D-Calif., Về việc các cuộc đàm phán bị đình trệ vòng tiếp theo của cứu trợ coronavirus

“Tôi nghĩ bà ấy đang tính toán rằng nếu nền kinh tế tồi tệ, Tổng thống Trump sẽ thua và bà ấy sẽ có được quyền lực,” Navarro nói với “America’s Newsroom hôm thứ Năm. “nếu điều tính toán đó là sự thật, thì không có chỗ đứng ở đất nước vĩ đại này.”

 

Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer , DN.Y., đã cố gắng thuyết phục đảng Cộng hòa thỏa thuận ở mức 2 nghìn tỷ đô la – nhưng Ý tưởng đã không được đảng viên Đảng Cộng hòa ủng hộ, những người đã cho biết họ không quan tâm đến việc thông qua một dự luật chi tiêu hàng triệu đô la khác sau khi thông qua Đạo luật CARES 2,2 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay.

Navarro nói và nói thêm rằng có “rất nhiều người trong đảng của bà ấy muốn có một thỏa thuận vì họ hiểu nỗi đau và nỗi khổ của người dân ở đất nước này, cho dù họ không có việc làm hay đối mặt với việc bị trục xuất hoặc tịch thu nhà. “

Báo cáo của Bộ Lao động công bố hồi đầu tháng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh xuống 8,4%, giảm từ 10,2% trong tháng 6 và mức cao nhất là 14,7% vào tháng 4.

Trong khi triển vọng kinh tế đã tươi sáng hơn một chút gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chỉ ra vào thứ Tư rằng nền kinh tế  có thể vẫn cần thêm hỗ trợ tài chính.

Hôm thứ Ba, lưỡng đảng đưa ra một  kế hoạch coronavirus trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la nhằm giải quyết một số khó khăn, trong một nỗ lực để bắt đầu cứu trợ cho những người Mỹ vẫn đang quay cuồng với cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe.

Trong số những điểm nổi bật của kế hoạch 1,5 nghìn tỷ đô la là 120 tỷ đô la cho viện trợ thất nghiệp tăng cường đến tháng 1 năm 2021. Kế hoạch này cũng bao gồm 280 tỷ đô la cho một vòng kiểm tra kích thích trực tiếp khác trị giá 1.200 đô la cho người lớn và 500 đô la cho trẻ em và 290 tỷ đô la cho hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận, bao gồm 240 tỷ đô la cho một vòng khác của quỹ Chương trình Bảo vệ tiền  lương (PPP).

Phát biểu trên “ Fox & Friends ” vào thứ Năm, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows khuyến khích kế hoạch coronavirus trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la được sử dụng “làm nền tảng cho các cuộc đàm phán mới”.

Meadows cũng chỉ ra rằng Tổng thống Trump “chắc chắn ủng hộ con số 1,5 nghìn tỷ đô la đã được đưa ra vào ngày cuối cùng”.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Trump đã tweet, “Đảng Dân chủ chỉ muốn CỨU TRỢ TÀI CHÍNH cho các tiểu bang Xanh đang hoạt động tồi tệ. Họ không quan tâm đến người dân”

“Tôi không chắc chuyện gì đang xảy ra với Pelosi, nhưng chắc chắn là có một thỏa thuận phải được thực hiện cho dù đó là 1,5 nghìn tỷ hay cái gì khác,” Navarro nói vào thứ Năm.

Phát biểu trên Đồi Capitol hôm thứ Năm, Pelosi khẳng định đảng Dân chủ sẽ “thỏa thuận”.

Pelosi xác nhận hôm thứ Năm rằng đảng Dân chủ sẽ ở lại Washington, DC , cho đến khi đạt được thỏa thuận về đề xuất cứu trợ coronavirus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments