Sunday, February 5, 2023
spot_img

National Review xác nhận Trump yêu cầu ký giả bảo thủ viết về phục chức 

(The Hill) – Một ký giả tờ National Review xác nhận, ký giả Maggie Haberman đúng về việc cựu Tổng thống Donald Trump đang yêu cầu các cây viết  bảo thủ tuyên truyền giả thuyết ông sẽ được phục chức sau khi những tuyên bố sai trái về bầu cử 2020 bị đánh cắp được chứng minh 

Một số nguồn tin xác nhận, ông Trump “đang tìm mọi cách tuyển ký giả, chính trị gia, những nhân vật có ảnh hưởng để truyền bá niềm tin này,” ký giả kỳ cựu C.W.Cooke viết trong bài báo mang tiêu đề “Maggie Haberman đúng.” 

Trump cũng tin rằng, ông sẽ được phục chức sau một loạt cuộc kiểm toán kết quả bầu cử ở Arizona và các tiểu bang khác được hoàn tất, Cooke cho biết thêm. 

Câu chuyện của ký giả Cooke ra đời sau khi Haberman trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “New Day” của CNN  miêu tả nỗ lực tuyển những cây bút bảo thủ của ông Trump. 

“Ông ta tìm cách để các cây bút bảo thủ xuất bản, anh biết đó, theo hướng dòng chính nhiều hơn, rằng bầu cử vừa rồi bị đánh cắp từ ông ấy, tuyên bố sai trái được ông ta lặp đi lặp lại, trong nỗ lực hợp pháp hoá, để tìm cách thu hút sự chú ý của mọi người,” Haberman nói trong cuộc phỏng vấn trên CNN vào thứ Tư, nhưng không nêu danh bất cứ ký giả nào. 

Haberman vào thứ Ba lên Twitter loan tin, cựu Tổng thống tin ông ta sẽ được phục chức. 

Như nhiều phân tích, Cooke trong bài viết của mình chỉ ra, không có cơ chế hiến pháp hay khuôn khổ pháp lý nào cho phép chuyện này xảy ra. Chủ bút tạp chí Washington Examiner, ông Jay Caruso cũng đồng tình với đánh giá của Cooke. 

Tờ National Review chỉ trích những hành vi của ông Trump kể từ khi thất cử 2020 vào tay Tổng thống Joe Biden. Ban Biên tập cho rằng, những thách thức của ông “nhục nhã” và hầu như không có gì mà đội ngũ của ông Trump cáo buộc lại có căn cứ, cho dù nhỏ nhất. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments