Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nashville: Xả súng ở Waffle House, 4 người chết, nghi can bỏ trốn

New York Times – Một tay súng chỉ mặc mỗi áo khoác đã dùng khẩu súng trường AR-15 để tấn công Waffle House ở Nashville vào Chủ Nhật, khiến 4 người thiệt mạng. Cảnh sát đang truy tìm nghi can và động cơ gây án.

Cảnh sát cho biết nghi can được xác định là Travis Reinking, 29 tuổi, đến từ Morton, Illinois, vẫn còn đang lẩn trốn. Hắn từng bị bắt nhiều lần, bao gồm một lần ở gần Tòa Bạch Ốc vào tháng 7 năm ngoái.

Don Aaron, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Metropolitan Nashville, cho biết trong một cuộc họp báo rằng Reinking đã lái xe tải vào bãi đỗ xe của Waffle House, khu Antinoch của Nashville vào 3:19 sáng. Bốn phút sau đó, hắn rời khỏi xe và dùng khẩu súng trường AR-15 tấn công hai khách hàng đang đứng bên ngoài.

Nghi can sau đó đi vào Waffle House và bắt đầu xả súng.

James Shaw Jr., 29 tuổi, đã trốn sau cảnh cửa khi nghe tiếng súng. Khi anh Shaw nghe tiếng súng dừng và nhìn thấy nghi can đang nhìn xuống khẩu súng, anh đã tiến đến và giật khẩu súng khỏi tay nghi can và ném nó qua quầy.

Tay súng sau đó đã chạy ra khỏi nhà hàng, vứt chiếc áo khoác duy nhất trên người khi chạy trốn. Trong túi áo khoác có chứa 2 ổ đạn AR-15.

Photo Credit: NYT

Nghi can dường như đã quay về nhà mình để mặc quần. Sau đó người ta nhìn thấy hắn ở trần và đi chân không, cảnh sát trưởng Steve Anderson nói. Các nhà điều tra vẫn đang điều tra động cơ gây án.

Vào tháng 7, nghi can đã vượt rào gần khu phức hợp Tòa Bạch Ốc và từ chối rời đi, vì hắn “muốn lên lịch một cuộc gặp với Tổng thống.” Hắn bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp và bị tước giấy phép sở hữu súng.

Nghi can sở hữu 4 khẩu súng – bao gồm khẩu AR-15 dùng trong vụ Waffled House – đều được trao cho ba của hắn để giữ nhưng có vẻ ông ta đã trả lại cho con trai.

Các nhà chức trách cho hay nghi can có thể đang mang theo 2 khẩu súng bên người, một khẩu súng lục và một khẩu súng trường.

Ba người chết ngay tại hiện trường và một người khác qua đời tại bệnh viện. Hai người bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện. Trong đó có một người bị thương nghiêm trọng. Người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Hai nạn nhân khác đã được điều trị các chấn thương nhẹ, và đã được xuất viện. Một số người khác bị thương nhẹ do kính cửa sổ vỡ.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments