Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nancy Pelosi coi thường lá thư chỉ trích của Tổng thống

(Washington Examiner) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đối xử không ra gì đối với lá thư dài 6 trang của Tổng thống Donald Trump, trong đó chỉ trích sự lãnh đạo của bà một ngày trước khi Hạ viện bỏ phiếu hai điều khoản luận tội. 

Trong thư gởi cho bà Pelosi vào chiều thứ Ba, ông Trump chỉ trích Hạ viện Dân chủ vì “cuộc viễn chinh luận tội mang tính đảng phái” của họ, tố cáo họ thể hiện sự tự do coi thường hệ thống chính phủ được các nhà lập quốc tạo ra. Ông Trump đặc biệt nhắm vào tuyên bố cầu nguyện cho Tổng thống của Chủ tịch Hạ viện. “Thậm chí còn tệ hại hơn việc xúc phạm các nhà lập quốc, bà đang xúc phạm niềm tin của nhân dân Mỹ khi liên tục bảo rằng ‘Tôi cầu nguyện cho Tổng thống’ trong khi biết rõ chuyện này không có thật, trừ phi ám chỉ nghĩa tiêu cực.” 

“Tôi không có phản ứng, thật nực cười!” Pelosi nói về lá thư của ông Trump. “Tôi không thực sự đọc hết lá thư. Chúng tôi đang làm việc. Tôi nhìn thấy bản chất của nó, thật muốn bệnh,” Chủ tịch đầy quyền lực nói thêm. 

Tranh luận và bỏ phiếu luận tội sẽ diễn ra vào thứ Tư, và được dự đoán sẽ là cuộc bỏ phiếu đảng phái với không một nhà lập pháp Cộng hoà nào tỏ dấu hiệu sẽ ủng hộ luận tội. Tuy nhiên, Dân chủ có một lá phiếu đào tẩu từ Dân biểu Jeff Van Drew (New Jersey) đối với cả hai điều khoản luận tội, trong khi Dân biểu Jared Golden (Main) cho hay, ông sẽ chỉ bỏ phiếu một điều khoản lạm quyền, không bỏ phiếu điều khoản cản trở Quốc hội. 

Ông Van tỏ dấu hiệu sẽ bỏ Dân chủ, gia nhập Cộng hoà vì lý do luận tội. Có ít nhất 6 cố vấn của ông đã từ chức sau việc này. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT