Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Nancy Pelosi bị các nhóm chính trị tự do hối thúc tiến trình luận tội TT Trump

Washington Post – Một liên hiệp bao gồm hơn 20 nhóm chính trị gia tự do Hoa Kỳ hôm thứ ba 4/6 đã lên tiếng hối thúc bà Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi phải bắt đầu các tiến trình nhằm luận tội TT Trump.

Các nhóm này đã viết một lá thư gửi cho bà Pelosi, trong đó cho hay “thái độ lưỡng lự của bà sẽ đưa đến các hậu quả nguy hiểm là vị TT Hoa Kỳ phân biệt chủng tộc và thù ghét ngoại quốc này càng lừng lên thêm mà thôi”

Lá thư với lời lẽ mạnh mẽ này cho thấy ngày càng có thêm bất mãn với bà Pelosi sau khi Hạ Viện quay lại làm việc từ 10 ngày nghỉ ngơi vừa qua.

Trong lúc có nhiều nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi cần phải tiến hành thủ tục luận tội dựa trên những gì mà bản báo cáo Robert Mueller nêu ra, bà Pelosi vẫn cho thấy bà có chủ trương dè dặt hơn.

Trong lá thư các nhóm chính trị tự do kêu gọi bà Pelosi hãy thực thi ‘quyền lãnh đạo đạo đức triệt để, chứ đừng hô hào bắt mọi người phải chờ đợi thêm nữa, đủ thứ chờ đợi, từ chuyện phải có thỏa thuận lưỡng đảng đến cuộc bầu cử 2020’

Lá thư mang chữ ký của đại diện các tổ chức tự do như CREDO Action, Free Speech for People, MPower, Movimiento Cosecha, Democracy for America, Indivisible, Working Families Party và Women’s March.

Lá thư cho hay ‘bà là nhà lãnh đạo mạnh mẽ ủng hộ nữ quyền, làm cho nhiều phụ nữ đắc cử vào Hạ Viện, bảo vệ Obamacare, bà cần làm sao dùng quyền của mình bảo vệ Hoa Kỳ trước một TT nguy hiểm như ông Trump’

 

Đào Nguyên

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img