Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Mẹ nạn nhân Charlottesville nhắn TT Trump: Hãy suy nghĩ trước khi nói!

(New York Daily News) – Mẹ của cô Heather Heyer – nạn nhân bị sát hại tại cuộc biểu tình chống tuần hành kỳ thị ở Charlottesville – không muốn gặp ông Donald Trump lúc này sau khi Tổng thống đổ lỗi bạo lực cho cả hai bên.

“Hãy suy nghĩ trước khi nói,” bà Susan Bro nhắn gởi đến ông Trump trên chương trình “Good Morning America” của ABC News vào sáng hôm nay. Người phụ nữ nghẹn ngào khi được hỏi sẽ nói gì với Tổng thống. “Tôi xin lỗi, hiện giờ tôi không muốn nói chuyện với Tổng thống,” bà Bro bày tỏ, “sau những phát ngôn của ông ấy về con tôi.”

Người phụ nữ muốn ám chỉ tới buổi họp báo vào hôm thứ ba vừa qua khi ông Trump cho rằng, cả hai bên – nhóm tuần hành cực hữu và những người biểu tình – đều có lỗi. “Quý vị có một nhóm ở bên này xấu, quý vị có một nhóm ở bên kia cũng rất bạo động,” ông Trump nói.

Bro cho hay, bà tắt máy điện thoại sau đám tang con gái vào hôm thứ tư nên mãi đến tối thứ 5 bà mới xem tin tức. Bà kinh ngạc khi nhìn thấy Tổng thống đánh đồng con gái mình với KKK. “Ông muốn đẩy chuyện này sang một bên bằng cách bắt tay tôi rồi nói: Tôi xin lỗi!?” người mẹ đặt câu hỏi. “Tôi sẽ không tha thứ cho ông chuyện này!”

Toà Bạch Ốc tìm cách liên lạc với mẹ nạn nhân vài lần, lần đầu tiên khi đám tang cô Heyer đang diễn ra, sau đó có thêm ba tin nhắn khác vào ngày hôm sau, bà Bro cho biết.

“Con gái tôi có sứ mạng đem lại công bằng cho tất cả mọi người, và tôi sẽ tiếp tục gánh sứ mạng đó,” bà Bro trước đó chia sẻ với MSNBC về điều muốn nói với Tổng thống nếu có dịp. “Và bất cứ điều gì ông ta có thể làm để đẩy sứ mạng đó ra xa hơn thì tôi sẽ theo đuổi ông ấy,” bà Bro nói.

Kể từ khi cô Heyer bị thiệt mạng, người mẹ nhận được nhiều lời đe doạ, và bà cũng đọc những lời đồn đại ác ý rằng con gái mình thuộc nhiều nhóm khủng bố khác nhau. Heyer thuộc về một nhóm duy nhất, đó là “nhóm những người dám biểu tình,” bà Bro nhấn mạnh với “Good Morning America.”

Hương Giang (Theo New York Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT