Sunday, January 29, 2023
spot_img

NẠN NHÂN BỊ TRUMP HIẾP DÂM ĐANG CHUẨN BỊ THƯA KIỆN

Cali Today News – Theo tin AP, môt nhà văn nữ đã tố cáo Trump hiếp dâm bà trong một phòng thay quần áo tại một siêu thị.

Bà đang chuẩn bị để kiện Trump theo đạo luật mới của New York cho phép các nạn nhân bị tấn công tình dục được quyền thưa kiện mặc dù sự việc đã xẩy ra vài thập niên trước.

Một luật sư cho các biên tập viên báo chí, E. Jean Carroll, vào thứ Ba vừa qua, đã thông báo với tòa án liên bang về ý định của nạn nhân muốn kiện Trump trong thư viết vào tháng 8 để trong hồ sơ lưu trữ.

Vụ kiện này nhắm đến việc tấn công bằng vũ  lục và có chủ ý làm cho nạn nhân bị tổn thương tinh thần. Trong lá thư, môt luật sư, Roberta Kaplan, cũng nói rằng bà chuẩn bị để trục xuất ông Trump trong một vụ kiện làm hại danh dự mà Carooll đã bị ngăn cản khi chống lại Tổng Thống Donald Trump.

Việc giải trình đáng lẽ được thực hiện từ 19 tháng 10, khi mà việc khám phá ra trường hợp này phải được hoàn tất vào vụ xử trong tháng Hai. 

Habba, Luật sư của Trump không trả lời ngay về vụ cáo buộc này. Trong một lá thư đề ngày 11 tháng 8 gửi cho Tòa Án cũng đồng thời được đưa vào trong các hồ sơ công cộng vào thứ Ha, luật sư của Trump phản đối luât mới này. Habba viết rằng việc cho phép Carroll đưa vụ này ra tòa trong vụ án mới sẽ là “cực kỳ bất công cho Trump”, dựa vào giới hạn của môt vụ làm hại danh dự.

Habba viết: “Việc cho phép đương đơn được thay đổi tầm nhìn và chủ đề của trường hợp này trong thời điểm này là hoàn toàn làm hại đến quyền của bị cáo. Do đó, điều yêu cầu của đương đơn phải được xóa bỏ hoàn toàn.”

CHU TẤT TIẾN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments