Monday, February 6, 2023
spot_img

Năm thủy quân lục chiến thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay quân sự ở California

5 Thủy quân lục chiến Mỹ đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự bị rơi trong một nhiệm vụ huấn luyện ở Nam California hôm thứ Tư, Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết.

Thủy quân lục chiến cho biết chiếc máy bay MV-22B Osprey thuộc  Thủy quân lục chiến số 3 đã bị rơi vào khoảng 12:30 trưa  gần Glamis, California, cách San Diego hơn 100 dặm về phía đông 

Thủy quân lục chiến cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra và các nỗ lực khôi phục thiết bị vẫn đang được tiến hành.

Danh tính của 5 lính thủy quân lục chiến vẫn chưa được tiết lộ, đang chờ thông báo của gia đình họ.

Tướng Bradford J. Gering, tướng chỉ huy Thủy quân lục chiến số 3 cho biết: “Chúng tôi thương tiếc cho sự mất mát của Thủy quân lục chiến của chúng tôi trong sự kiện bi thảm này. Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình và bạn bè của các nạn nhân.”

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư , Thủy quân lục chiến nói rằng, “trái với các báo cáo ban đầu, không có vật liệu hạt nhân nào trên máy bay.”

Gil Rebollar, phát ngôn nhân của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Imperial, cho biết nhiều cơ quan và nhân viên y tế khẩn cấp đã phản ứng với địa điểm máy bay rơi.

Vụ tai nạn xảy ra gần 3 tháng sau khi 4 thủy quân lục chiến thiệt mạng ở Na Uy trong một cuộc tập trận của NATO khi sử dụng cùng một loại máy bay, MV-22B, có thể hoạt động như trực thăng hoặc máy bay phản lực cánh quạt , theo Hải quân Mỹ.

Máy bay được sử dụng chính cho Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ là “vận chuyển quân đội, thiết bị và vật tư từ các tàu và căn cứ trên bộ để chiến đấu tấn công và hỗ trợ tấn công,” theo Hải quân.

Vào cuối tháng 3 , một máy bay nhỏ của Hải quân đã bị rơi dọc theo Bờ Đông của Virginia, khiến một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và hai người khác bị thương. Máy bay đó là một chiếc Hawkeye E-2D.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments